Ý tưởng thiết kế bao bì 1 sản phẩm quan trọng như thế nào?

Rate this post

Thiết kế bao bì là công đoạn thực sự quan trọng do có sự liên quan trực tiếp tới hình ảnh sản phẩm, thương hiệu doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy mua hàng, gia tăng doanh số bán hàng. Theo khảo sát cho thấy nhiều doanh nghiệp có sản phẩm được yêu thích do được chú trọng vào vấn đề thiết kế bao bì thật thu hút khách hàng.

thiết kế bao bì sang trọng độc đáo tại tphcm
Nguồn cảm hứng thiết kế bao bì mang làn gió mới cho sự tương tác giữa doanh nghiệp với khách hàng.

Vậy thiết kế bao bì là gì? Lợi ích của việc thiết kế bao bì mang nét đặt trưng riêng như thế nào? Bố cục trong thiết kế bao bì sẽ ra sao? Nếu bạn chưa có ý tưởng trong việc thiết kế bao bì sản phẩm của mình thì cùng bao bì Hoàng Việt tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nha.

1. Thiết kế bao bì sản phẩm là gì?

Thiết kế bao bì sản phẩm được hiểu là việc kết hợp hài hoà giữa các nguyên vật liệu in ấn cùng với màu sắc, yếu tố hình ảnh, các hiệu ứng đồ họa để tạo thành một bao bì hoàn thiện.

Đáp ứng mục đích chứa đựng và bảo vệ hàng hóa của doanh nghiệp trong quá trình vận chuyển, trao đổi, buôn bán và sử dụng. Bên cạnh đó, thiết kế bao bì hàng hóa còn được xem là một hình thức quảng bá mang về hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí của doanh nghiệp.

1.1. Lợi ích của thiết kế bao bì

Việc thiết kế bao bì mang lại rất nhiều giá trị, lợi ích cho cả doanh nghiệp và người mua hàng, có thể được nhắc đến như:

a) Giúp mô tả và giới thiệu sản phẩm cụ thể hơn

Bản chất tâm lý người tiêu dùng nếu không hiểu rõ về sản phẩm thường sẽ không ra quyết định lựa chọn có nên xem sản phẩm đó không. Chính vì vậy, từ việc thông qua mẫu bao bì mà nhà sản xuất sẽ giới thiệu về sản phẩm, thể hiện công dụng, nguồn gốc… giúp người tiêu dùng yên tâm trong việc lựa chọn.

b) Thiết kế bao bì bảo vệ sản phẩm

Thiết kế bao bì không chỉ là công đoạn lên ý tưởng mẫu bao bì ra sao mà nó còn bao gồm cả việc lựa chọn vật liệu phù hợp, kiểu dáng bao bì sang trọng thu hút. Do đó thiết kế bao bì còn có tác dụng bảo vệ sản phẩm bên trong dưới sự tác động của các yếu tố vật lí và sinh học.

Nhiệm vụ của người lên ý tưởng và thiết kế bao bì là xem xét tính chất đặc trưng của sản phẩm để cân nhắc lên kiểu dáng thiết kế sao cho phù hợp nhất.

c) Thiết kế bao bì với mục đích nhận diện thương hiệu

Thiết kế bao bì phải bảo đảm rằng khi khách hàng nhìn vào là có thể nhận diện được hình ảnh của doanh nghiệp. Các
đặc điểm làm nổi bật doanh nghiệp sản xuất có thể là màu sắc thương hiệu, các yếu tố đồ họa đặc thù hay đơn giản là gây sự chú ý vào tên thương hiệu.

thiết kế bao bì giấy tạo sự tò mò đến khách hàng
Thu hút sự hiếu kỳ với khách hàng ngay từ ánh nhìn đầu tiên, gia tăng tỉ lệ ra quyết định mua hàng.

d) Gia tăng doanh số bán hàng

Từ hiệu ứng thu hút và gây ấn tượng của bao bì, khách hàng sẽ cảm nhận được sự chuyên nghiệp, uy tín và càng tin tưởng thương hiệu bạn hơn. Từ đó khách hàng trở nên thân thiết hơn, giới thiệu thêm người thân, bạn bè về thương hiệu của bạn.

Đây cũng chính là yếu tố giúp thúc đẩy gia tăng doanh số bán hàng nhanh nhất, hiệu quả nhất mà không tốn quá nhiều chi phí so với các kênh quảng cáo khác.

1.2. Nguyên tắc thiết kế bao bì

Giữa muôn ngàn thiết kế bao bì sản phẩm xuất hiện mỗi ngày, nên việc thiết kế bao bì cần phải thật đặc biệt ấn tượng, sắc nét để có thể thu hút khách hàng và phải thiết kế theo những quy tắc nhất định theo yêu cầu của khách hàng. Dưới đây là những yêu cầu thiết kế bao bì cho sản phẩm như:

a) Thiết kế bao bì mang nét đặc trưng thương hiệu

Có thể nói bao bì là “bộ mặt của thương hiệu”, là điểm mấu chốt nhằm liên kết doanh nghiệp với khách hàng. Do đó thiết kế bao bì phải mang nét đặc trưng riêng của thương hiệu nhằm giúp khách hàng định vị được thương hiệu khi vừa lướt mắt nhìn sản phẩm của thương hiệu đó.

Để làm được điều này thì trên bao bì phải được thể hiện đầy đủ như: logo, màu sắc thương hiệu, biểu tượng, slogan, câu truyền mà thương hiệu muốn truyền tải, thông tin địa chỉ liên hệ,…

b) Thiết kế bao bì thân thiện, gần gũi người tiêu dùng

Khách hàng sẽ là người sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp, họ cũng là người trực tiếp đánh giá bao bì sản phẩm mà bạn thiết kế ra và trải nghiệm những công năng, chất lượng của sản phẩm. Vì vậy, thiết kế bao bì cần thân thiện, mục tiêu hướng đến người tiêu dùng nhiều hơn.

c) Thiết kế bao bì đòi hỏi sự sáng tạo

Phải tận dụng được sự sáng tạo trong thiết kế sản phẩm để làm nổi bật sản phẩm giữa những dòng sản phẩm khác đang được trưng bày trên cùng một kệ hàng hoá. Làm sao để khách hàng sẽ thực sự ấn tượng và bị thuyết phục ngay khi vừa chạm mắt bởi sự khác biệt, nổi bật và có sức hút, có điểm nhấn đặc trưng.

Thiết kế bao bì sản phẩm thể hiện sự tôn trọng khách hàng của doanh nghiệp
Thiết kế bao bì sản phẩm thể hiện được sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp, tạo lòng tin đến người tiêu dùng.

d) Thể hiện được sự độc nhất riêng

Thiết kế bao bì của mỗi thương hiệu phải là độc nhất và bảo mật, khi thiết kế bạn có thể tham khảo các ý tưởng khác nhưng không được lấy ý tưởng ấy làm y như sản phẩm doanh nghiệp của bạn. Lúc ấy mẫu thiết kế bao bì của bạn mới thể hiện được sự duy nhất, thể hiện được nét đặc thù riêng thương hiệu của bạn.

2. Ý tưởng thiết kế bao bì sản phẩm

Thiết kế bao bì sản phẩm yêu cầu bạn phải sáng tạo những ý tưởng thật sự độc đáo, ấn tượng nhằm vừa đảm bảo được chức năng của bao bì, vừa thỏa mãn tính thẩm mỹ và khả năng ứng dụng cao trong cuộc sống.

Mỗi loại sản phẩm khác nhau sẽ có những ý tưởng thiết kế bao bì riêng phù hợp khác nhay. Dưới đây là những ý tưởng thiết kế bao bì chung các bạn có thể tham khảo.

Bộ nhận diện thương hiệu mỹ phẩm.
Các món đồ mỹ phẩm nhìn xinh và đáng tin cậy hơn khi được đóng gói cẩn thận phải không nè.
thiết kế bao bì giấy đựng sản phẩm nội thất
Bao bì đựng sản phẩm nội thất, trang trí nhà cửa khiến bạn hình dung được ngôi nhà mình sẽ như nào rồi phả không.

 

Hộp đựng giày sang trọng.
Thiết kế hộp giày còn mang đến ứng dụng làm được cả kệ giày đơn giản tại nhà mà ai cũng có thể làm được nữa nè.

 

Sản phẩm hàng điện tử nhìn qua đã thấy toát lên được sự chất lượng từ sản phẩm rồi.
Quao! Nhìn những món hàng điện tử này làm tôi kích thích và muốn mua ngay quá.

2.1. Những ý tưởng thiết kế bao bì

a) Thiết kế bao bì giống với hình dáng sản phẩm

Đây chính là kiểu thiết kế bao bì mô phỏng theo hình dáng của sản phẩm, chẳng hạn như: hộp nước ép bưởi mang hình một quả bưởi, hay một túi gạo xuất khẩu mang hình dáng một đấu gạo,…

Kiểu thiết kế này thường được dùng cho các sản phẩm hướng đến đối tượng khách hàng là phụ nữ, trẻ em bởi tâm lý thích những món hàng trông đáng yêu, dễ thương.

b) Bao bì “liên tưởng”

Là cách thiết kế dựa trên sự “liên tưởng”, sản phẩm bên trong có ý nghĩa về ứng dụng như nào sẽ mang liên quan đến hình ảnh bao bì. Ví dụ, bao bì hình cục pin dành cho sản phẩm muối và đườngvới dụng ý, gia vị này sẽ tạo nên năng lượng cho bữa ăn của bạn.

c) Bao bì biến đổi hình dạng

Kiểu thiết kế bao bì này khiến quá trình “mở hộp” quả là một trải nghiệm cực kỳ thú vị với người tiêu dùng bởi bao bì có thể biến đổi hình dạng khi bạn mở nó ra.

Bao bì giấy đa năng khiến bạn phải ngạc nhiên lắm đây

d) Để lộ một phần sản phẩm ra ngoài bao bì

Đây là cách thiết kế để lộ ra một phần của sản phẩm ra ngoài một cách khéo léo, có thể nhìn thấy sản phẩm như để tạo tâm lý yên tâm hơn cho người tiêu dùng. Đây cũng là ý tưởng thiết kế bao bì sản phẩm đặc sắc được nhiều doanh nghiệp ứng dụng hiện nay.

bao bì đựng trứng rất sáng tạo

e) Bao bì như hộp quà tặng

Đây là loại bao bì thường được các nhà sản xuất nước ngọt, bánh kẹo,… được tung ra vào dịp lễ tết như một món quà tặng sang trọng bắt mắt. Khách hàng mua về có thể dùng để biếu tặng ngay mà không cần phải gói lại mất công.

bao bì làm quà tặng thật ý nghĩa đến người thân

2.2. Bố cục trong thiết kế bao bì sản phẩm

Trong thiết kế thương hiệu hay quảng cáo, muốn có sản phẩm đẹp, hiệu quả thì việc nắm vững những nguyên tắc và
bố cục trong thiết kế là vô cùng quan trọng. Vậy bố cục trong thiết kế bao bì sản phẩm như thế nào?

a) Bố cục rõ ràng

Bố cục cần được sắp xếp, phân chia nội dung rõ ràng, không nên chèn quá nhiều thông tin cho một ví trí gây rối trí đến người tiêu dùng. Bố cục phải truyền tải được sự ấn tượng, bố cục hình ảnh và chữ cần tương thích chuyên nghiệp, kết hợp với màu sắc phù hợp cùng thiết kế chuyên nghiệp để tạo kết nối hoàn hảo.

b) Kết nối giữa các thành phần

Nếu tạo được sự liên kết tốt giữa các thành phần in ấn bao bì, đảm bảo thiết kế của bạn sẽ mang lại hiệu quả hơn. Điều bạn cần làm là chắc chắn rằng các phần liên quan được nhóm lại cùng nhau, còn những thành phần không liên quan sẽ tách riêng nhằm nhấn mạnh.

c) Canh chỉnh nội dung

Cân chỉnh nội dung cũng là điều cần lưu ý trong thiết kế bao bì và đặc biệt là cần giữ nguyên được thiết kế nhất quán, để sản phẩm của bạn được trình bày có tổ chức và chuyên nghiệp hơn.

d) Tạo độ tương phản

Sự tương phản này áp dụng trên số ít vùng, nội dung hay đối tượng trong thiết kế. Hãy chắc chắn nội dung cần tương phản này thực sự quan trọng, để trực tiếp thu hút khách hàng.

bao bì sản phẩm xà bông
Chiến lược marketing vô cùng hiệu quả đang được ưa chuộng nhất hiện nay đến từ bao bì sản phẩm.

3. Công ty sản xuất bao bì tại TPHCM

Công ty bao bì Hoàng Việt là nhà xưởng sản xuất bao bì giấy các loại với hơn 15 năm kinh nghiệm trên thị trường. Chúng tôi là đối tác tin cậy của hàng nghìn khách hàng trên toàn quốc. Xưởng chúng tôi có thể đáp ứng tất cả những yêu cầu về sản xuất và in ấn bao bì sản phẩm từ khách hàng.

3.1. Tại sao nên sản xuất và in ấn bao bì tại Hoàng Việt?

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong việc sản xuất và in ấn bao bì giấy các loại với chất lượng cao, giá thành cạnh tranh nhất cho khách hàng.

 • Mẫu mã đa dạng, thiết kế bao bì phù hợp với nhiều yêu cầu khác nhau của quý khách.
 • Nhận in theo yêu cầu, cam kết tất cả các sản phẩm thiết kế làm nổi bật được các thông tin cơ bản và cần thiết của bạn. Đảm bảo truyền tải thông điệp đầy đủ đến khách hàng trong khoảng thời gian ngắn nhất.
 • Hỗ trợ khách hàng tư vấn thiết kế bao bì sản phẩm tận tình như người nhà nếu quý khách hàng vẫn chưa có mẫu bao bì.
 • Do có xưởng sản xuất và in ấn bao bì giấy trực tiếp nên thành phẩm với giá rẻ và có thể đáp ứng mọi số lượng.
 • Sử dụng mực in cao cấp, không mờ, không nhòe, không bong tróc mất thẩm mỹ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất từ người tiêu dùng.

3.2. Cam kết từ Hoàng Việt

 • Cam kế thời gian in nhanh chóng, giao hàng kịp tiến độ.
 • Tư vấn báo giá theo số hotline nhanh chóng, phục vụ 24/24.
 • Giá thành cạnh tranh hợp lý do in trực tiếp tại xưởng, không qua trung gian.
 • Thiết kế in ấn theo yêu cầu, chuyên nghiệp.
 • Sản xuất chuyên nghiệp, đội ngũ giàu kinh nghiệm.
 • Máy móc hiện đại, sử dụng nguyên liệu giấy nhập ngoại cùng mực in tiêu chuẩn chất lượng.
 • Giao hàng tận nơi, đúng thời gian đã cam kết.
 • Hỗ trợ lưu kho thành phẩm lâu nhất có thể.

CÔNG TY TNHH BAO BÌ HOÀNG VIỆT

Địa chỉ : Số 185/21 Khu phố 4 Đường APĐ 10, phường An Phú Đông Quận 12, TP HCM

Hotline : 0907.36.66.11

4. Các mẫu thiết kế bao bì sản phẩm đẹp mắt

Dưới đây là một số mẫu thiết kế bao bì sản phẩm đẹp, các bạn có thể cùng bao bì Hoàng Việt tham khảo để có thêm những ý tưởng thiết kế thật ấn tượng cho sản phẩm của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *