Xu hướng thiết kế bao bì yêu thích của chúng tôi và dự đoán cho năm 2023

Rate this post
xu hướng thiết kế bao bì năm 2023

Vì vậy, bao bì Hoàng Việt luôn khai thác tư duy của các nhà thiết kế và nghệ nhân sở hữu kinh nghiệm lâu năm lành nghề của chúng tôi. Đồng thời, lên kế hoạch một danh sách sản xuất những gì chúng tôi tin là xu hướng thiết kế bao bì tốt nhất hiện nay.

Chúng tôi cũng đã dựa trên kinh nghiệm, quan sát thị hiếu trên thị trường của mình để xem những xu hướng thiết kế nào mà sản phẩm của bạn có thể được nhìn thấy nhiều hơn trong tương lai.

Vì vậy, chúng ta hãy cùng bao bì Hoàng Việt tìm hiểu kỹ và đi sâu vào trọng tâm vào vấn đề này nhé.

Top 4 xu hướng thiết kế được yêu thích nhất hiện nay

1. Họa tiết hình học, màu đậm

Đầu tiên chúng ta tập trung vào quá trình thiết kế hình học táo bạo và đẹp mắt. Thiết kế này là kiểu cổ điển và đã có sự hồi sinh trở lại vào năm 2021, có thể vì bề ngoài nó quá đơn giản nhưng lại mang đến một điểm nhấn thị giác tuyệt vời.

Các đường thẳng và góc sắc nét mang lại cho phong cách này một góc cạnh theo đúng nghĩa đen. Và không tiết lộ quá nhiều về những gì bên trong bao bì nếu bạn không đọc văn bản.

Hoàn hảo cho những thương hiệu muốn thể hiện cá tính của họ thông qua tuyên bố hơn là cách kể chuyện phức tạp. Sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế bao bì hiện đại và cổ điển, tạo nên một tuyên bố bắt mắt và táo bạo cho khách hàng.

xu hướng thiết kế bao bì đẹp mắt

2. Xu hướng thiết kế bao bì sáng tạo “mang năng lượng tích cực” tích hợp sản phẩm

Bạn đã bao giờ nhìn thấy bao bì trên kệ và nghĩ “Ồ thật thông minh”, hay thậm chí bật cười vì nó hơi ngớ ngẩn chưa? 

Nếu vậy, nhà thiết kế bao bì đã hoàn thành tốt công việc của họ, và bạn sẽ nhớ sản phẩm đó và thậm chí có thể nói với người khác về nó. Thiết kế bao bì “vui nhộn” sử dụng các yếu tố của các xu hướng thiết kế khác nhau bao gồm màu sắc đậm, hình minh họa phẳng. Các mẫu và kết hợp những yếu tố này với “chức năng” thể hiện sản phẩm, sử dụng chính sản phẩm như một phần không thể thiếu của xu hướng thiết kế bao bì.

thiết kế bao bì ấn tượng mang niềm vui đến cho người tiêu dùng

Điều này là hoàn hảo cho các thương hiệu muốn thêm cá tính vào thiết kế bao bì của họ và làm cho sản phẩm của họ trở thành tâm điểm chính. Chúng tôi thừa nhận rằng nó không phù hợp với mọi thương hiệu, nhưng dù sao đó cũng là một xu hướng thiết kế tuyệt vời và nếu thương hiệu của bạn có thể sử dụng nó thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng nó!

3. Hiệu ứng dải màu sắc

Xu hướng thiết kế bao bì mang hiệu ứng Gradients thường được coi là một chi tiết nền cho một thiết kế. Tuy nhiên, dải màu sắc này nhanh chóng trở thành yếu tố chính trên bao bì. Chuyển màu là một cách mang lại cảm giác tươi mới và chiều sâu độc đáo gây ngạc nhiên cho một thứ quá đơn giản.

thiết kế bao bì sang trọng kích thích thị giác người tiêu dùng

Chúng tôi yêu thích hiệu ứng ấy vì nó rất khác với việc sử dụng các khối màu, hình minh họa và các xu hướng khác trong danh sách này. Điều này thật sự tuyệt vời đối với những thương hiệu áp dụng phong cách chuyển màu vì nó nổi bật hơn phần còn lại và thật thú vị đối với các nhà thiết kế khi tạo ra, vì mặc dù nó có vẻ đơn giản nhưng vẫn có hàng trăm biến thể của màu sắc và chuyển màu được khám phá ra từng ngày.

4. Hiệu ứng ép kim trong xu hướng thiết kế bao bì

Không có cách nào tốt hơn để thể hiện cảm giác sang trọng và tinh tế hơn là thêm giấy bạc và trang trí vào bao bì của bạn. Đối với các sản phẩm sang trọng hơn, thường gắn liền với ngành công nghiệp đồ uống. Việc tạo hình và trang trí trong thiết kế bao bì mang lại cho sản phẩm chất lượng cao và sự khác biệt chắc chắn sẽ thu hút người tiêu dùng.

Ngoài ra nhãn dán dập nổi, ép nhũ là một trong những thiết kế yêu thích trong thời gian gần đây được tạo ra và sau đó nhìn thấy trên bản in. Các kết cấu và từng lớp bố cục khác nhau trên bao bì tạo ra trải nghiệm trực quan và xúc giác thực sự đặc biệt cho người tiêu dùng.

5. Dự đoán xu hướng thiết kế bao bì của chúng tôi cho năm 2023

Đã đến lúc dự đoán những xu hướng thiết kế bao bì mà chúng ta nghĩ có thể xuất hiện vào năm 2023. Thiết kế đôi khi không thể đoán trước được, BẤT CỨ ĐIỀU GÌ đều có thể xảy ra.

5.1. Thiết kế bao bì bền vững hơn

Trước đây, bao bì bền vững thân thiện với môi trường được coi là một thứ gì đó mới lạ, một thứ gì đó thực sự tốt. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, bao bì bền vững đang gia tăng và có nhu cầu từ các thương hiệu và người tiêu dùng, và vì lý do chính đáng!

Nhưng ngoài bao bì có thể tái chế, các nhà thiết kế sẽ ngày càng cần xem xét cách bạn có thể thể hiện tính bền vững một cách trực quan nếu đó là sự nhiệt huyết và linh hồn của một sản phẩm hoặc thương hiệu.

xu hướng thiết kế bao bì bền vững thân thiện môi trường

Và với việc các thương hiệu nội địa, sự bền vững hơn được tạo ra trong vài năm qua, chúng tôi cho rằng đây sẽ là xu hướng mới nổi quan trọng nhất vào năm 2023 đối với các doanh nghiệp nhỏ, đặc biệt sẽ bắt đầu nổi bật hơn trong các tập đoàn lớn hơn.

5.2. Mang phong cách cổ điển trở lại

Xu hướng thiết kế bao bì cổ điển đã và đang diễn ra trong vài năm qua, nhưng gần đây chúng tôi thấy rằng mọi người đang yêu thích một chút sự hoài niệm.

Sau một vài năm bất thường, bao bì Hoàng Việt thấy rằng đã có sự thay đổi trong các giá trị của con người. Mọi người hoài niệm về quá khứ nhiều hơn, đặt điện thoại xuống để tận hưởng thời gian bên gia đình và cố gắng hướng tới sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống tốt hơn để tận hưởng thiên nhiên và những điều đơn giản hơn trong cuộc sống.

Điều này đang được phản ánh rõ gần đây do đã nhận thấy sự thay đổi này ở các thương hiệu . Cho dù họ đang kỷ niệm một ngày thành lập doanh nghiệp hay đang cố gắng gợi lên một điểm dừng trên chuyến tàu hoài cổ, các thương hiệu đang ngày càng quay trở lại cội nguồn của mình.

Đồng thời xu hướng thiết kế bao bì này yêu cầu các nhà thiết kế cung cấp một bước ngoặt mới cho các thiết kế cổ điển của họ. Và chúng tôi nghĩ rằng sẽ có một số bao bì quen thuộc trên kệ trong năm tới.

5.3. Màu sắc đậm, tươi sáng

Chắc hẵn rằng ai trong chúng ta cũng đã từng yêu thích sự xuất hiện của màu pastel vào năm 2020 và 2021 nhiều như thế nào.

Nhưng giờ đã đến lúc dành cho thứ gì đó táo bạo và tươi sáng hơn.

Theo các nhà tâm lý học cho biết màu sắc ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta, đó có lẽ là lý do tại sao người tiêu dùng và các thương hiệu đang muốn thứ gì đó mang ý nghĩa hạnh phúc và lạc quan. Bởi vì, bạn không cần chúng tôi nói với bạn rằng vài năm qua đã có rất nhiều điều ngược lại.

Màu khối sáng trên bao bì thực sự thu hút ánh nhìn về sản phẩm trên kệ. Khi thị trường trở nên rộng lớn hơn, điều cần thiết là các thương hiệu phải duy trì sự hiện diện trên kệ hàng của mình và thu hút người tiêu dùng mới cũng như hiện tại.

Bao bì Hoàng Việt nghĩ rằng chúng ta sẽ thấy nhiều hơn những màu sắc đậm, tươi sáng này cùng với thương hiệu tối giản để thu hút mọi ánh nhìn vào bao bì và sau đó sẽ biết ngay sản phẩm là gì. Điều này kết hợp xu hướng tối giản của những năm trước với bảng màu đậm hơn sắp tới để đưa một chút sức sống vào thị trường.

5.4. Xu hướng thiết kế bao bì theo chức năng

Bây giờ điều này nghe có vẻ kỳ lạ vì chắc chắn tất cả các bao bì đều phải có ứng dụng cụ thể?

Cho đến nay, chủ yếu được thấy trên thị trường chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, một số thương hiệu đang chọn giảm bớt tiếng ồn trong bao bì sản phẩm của họ và bao bì có chức năng, hiển thị thông tin cần thiết.

Những sản phẩm này hiện nổi bật nhờ chức năng đơn giản thường được tin dùng, chắc chắn là trên thị trường chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, do vẻ ngoài của một sản phẩm cung cấp những điều hữu ích đến người tiêu dùng. Bởi những xu hướng thiết kế bao bì sản này sẽ không có chứa những phông chữ lạ mắt, màu sắc tươi sáng hay những lời hứa hão huyền.

Bây giờ, tất nhiên điều này không thể hiệu quả với mọi sản phẩm nhưng khi nó phù hợp với thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn. Đây có thể là một cách tiếp cận, tiếp thị thực sự hiệu quả và chúng tôi nghĩ rằng nhiều người sẽ chọn điều này và sử dụng nó để quảng bá sản phẩm của mình.

Mặc dù vậy, đừng để bị lừa, các thiết kế đơn giản thường khó đạt được nhất, vì vậy hãy đảm bảo rằng nhà thiết kế của bạn biết chính xác những gì bạn đang theo đuổi.

Lời cuối cùng từ chúng tôi…

Chúng tôi yêu thích tất cả các khái niệm này và thiết kế tất cả các loại sản phẩm khác nhau. rất may, đây là công việc của chúng tôi nhưng rõ ràng chúng tôi không nói rằng sản phẩm của bạn cần sử dụng những thứ này.

Trên hết, vào cuối ngày, bao bì sản phẩm của bạn phải hoàn toàn phù hợp với thương hiệu và thông điệp của bạn; dễ dàng truyền đạt đặc tính của doanh nghiệp và thu hút người tiêu dùng lý tưởng. Đây là nơi mà nhà thiết kế bao bì của bạn rất quan trọng và chúng tôi cam kết với từng khách hàng sẽ thực sự hiểu mục tiêu của thương hiệu để đảm bảo thương hiệu và bao bì phù hợp hoàn hảo nhất.

Bạn muốn làm mới thiết kế bao bì sản phẩm của mình? Hay đang có một dự án mới trong tâm trí?

6. Công ty sản xuất bao bì tại TPHCM

Công ty bao bì Hoàng Việt là nhà xưởng sản xuất bao bì giấy các loại với hơn 15 năm kinh nghiệm trên thị trường. Chúng tôi là đối tác tin cậy của hàng nghìn khách hàng trên toàn quốc. Xưởng chúng tôi có thể đáp ứng tất cả những yêu cầu về sản xuất và in ấn bao bì sản phẩm từ khách hàng.

6.1. Tại sao nên sản xuất và in ấn bao bì tại Hoàng Việt?

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong việc sản xuất và in ấn bao bì giấy các loại với chất lượng cao, giá thành cạnh tranh nhất cho khách hàng.

 • Mẫu mã đa dạng, thiết kế bao bì phù hợp với nhiều yêu cầu khác nhau của quý khách.
 • Nhận in theo yêu cầu, cam kết tất cả các sản phẩm thiết kế làm nổi bật được các thông tin cơ bản và cần thiết của bạn. Đảm bảo truyền tải thông điệp đầy đủ đến khách hàng trong khoảng thời gian ngắn nhất.
 • Hỗ trợ khách hàng tư vấn thiết kế bao bì sản phẩm tận tình như người nhà nếu quý khách hàng vẫn chưa có mẫu bao bì.
 • Do có xưởng sản xuất và in ấn bao bì giấy trực tiếp nên thành phẩm với giá rẻ và có thể đáp ứng mọi số lượng.
 • Sử dụng mực in cao cấp, không mờ, không nhòe, không bong tróc mất thẩm mỹ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất từ người tiêu dùng.

6.2. Cam kết từ bao bì Hoàng Việt

 • Cam kế thời gian in nhanh chóng, giao hàng kịp tiến độ.
 • Tư vấn báo giá theo số hotline nhanh chóng, phục vụ 24/24.
 • Giá thành cạnh tranh hợp lý do in trực tiếp tại xưởng, không qua trung gian.
 • Thiết kế in ấn theo yêu cầu, chuyên nghiệp.
 • Sản xuất chuyên nghiệp, đội ngũ giàu kinh nghiệm.
 • Máy móc hiện đại, sử dụng nguyên liệu giấy nhập ngoại cùng mực in tiêu chuẩn chất lượng.
 • Giao hàng tận nơi, đúng thời gian đã cam kết.
 • Hỗ trợ lưu kho thành phẩm lâu nhất có thể.

CÔNG TY TNHH BAO BÌ HOÀNG VIỆT

Địa chỉ : Số 185/21 Khu phố 4 Đường APĐ 10, phường An Phú Đông Quận 12, TP HCM

Hotline : 0907.36.66.11

Website : https://hoangvietpack.com/

Email : hoangvietpack@gmail.com

Fanpage : Hoàng Việt Pack

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *