Xu hướng thiết kế bao bì hiện đại 2023: 6 ý tưởng cải tiến bao bì của bạn

Rate this post

Xu hướng thiết kế bao bì hiện đại 2023 là gì?

Bao bì sản phẩm là một trong những phần thiết kế tiếp thị thú vị nhất mà một thương hiệu có thể tạo ra. Đầu tiên, nó hoạt động như một điểm nhấn trực quan thuyết phục khán giả dừng lại và nhìn vào sản phẩm của bạn. Sau đó, nó tiếp tục khắc sâu bản sắc thương hiệu của bạn vào tâm trí khán giả. Cuối cùng, khi họ ngồi xuống để mở gói, thiết kế bao bì sẽ đảm bảo rằng họ có một trải nghiệm mượt mà và đáng nhớ. 

Vì thiết kế bao bì có rất nhiều vai trò, điều quan trọng là phải biết những gì khách hàng đang tìm kiếm. Đặc biệt hơn là phải biết xu hướng  thiết kế bao bì hiện đại nào đang thịnh hành và xu hướng nào phù hợp nhất với thương hiệu của bạn. Vì vậy, chúng ta hãy thảo luận về xu hướng thiết kế bao bì ngày nay. 

xu hướng thiết kế bao bì hiện đại tphcm

Năm này qua năm khác, chúng tôi nhận thấy những thay đổi về chất liệu, hình dáng và loại bao bì mà khách hàng ưa chuộng hơn. Khả năng sử dụng, tính thẩm mỹ và bây giờ là cả khía cạnh bền vững của bao bì được chọn ảnh hưởng đến cách khách hàng nhìn nhận thương hiệu, sản phẩm của bạn. 

Và cách tiếp thị tốt là mang đến cho khách hàng những gì họ đang tìm kiếm, phải không? Vì vậy, bạn có tò mò muốn biết khách hàng đang tìm kiếm điều gì, xu hướng thiết kế bao bì là gì không? Hãy đi sâu vào. 

Lý do tại sao thiết kế bao bì lại quan trọng trong xây dựng thương hiệu 

Khoảng 72% khách hàng nói rằng thiết kế bao bì ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ. Vì vậy, ngay cả những sản phẩm tốt nhất cũng có thể không bán được nếu thiết kế bao bì xấu. Đó là lý do tại sao các thương hiệu dành nhiều thời gian và tiền bạc để thiết kế bao bì của họ. 

Khi bạn nhìn thấy thứ gì đó sáng tạo, bạn sẽ nói về nó với bạn bè của mình, phải không? Và bây giờ phương tiện truyền thông xã hội đã giúp chia sẻ kinh nghiệm với mọi người trên khắp thế giới. 

thiết kế bao bì thức ăn giá rẻ

Bao bì tốt có nghĩa là một kinh nghiệm tốt. 40% người tiêu dùng nói về thiết kế bao bì sáng tạo mà họ bắt gặp trên mạng xã hội. Vì vậy, nếu bạn có một thiết kế bao bì độc đáo, nó có thể giúp tạo thêm sức hút cho thương hiệu của bạn trên mạng xã hội. Và điều này có nghĩa là có nhiều khách hàng tiềm năng mới hơn và khả năng hiển thị thương hiệu tốt hơn. 

Thực tế là thiết kế bao bì có vai trò to lớn như vậy trong việc xây dựng thương hiệu, bạn cũng nên biết rằng gần 30% doanh nghiệp nhận thấy sự cải thiện về doanh thu khi cải tiến thiết kế bao bì của họ. Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng thiết kế bao bì của mình có thể sử dụng một vài bản nâng cấp, xu hướng thiết kế bao bì của năm sẽ là một nơi tốt để xem xét. 

Xu hướng thiết kế bao bì hiện đại – bạn có nên theo dõi chúng? 

Thiết kế bao bì vượt thời gian chắc chắn có đặc quyền của chúng. Về lâu dài, với các tương tác nhất quán, mối liên kết bền chặt sẽ phát triển giữa khách hàng và các thiết kế thương hiệu của bạn như thiết kế bao bì. Vì vậy, khi nào bạn nên thay đổi bao bì của mình? 

  • Nếu bạn đang thực hiện một động thái quyết liệt, chẳng hạn như chuyển sang vật liệu đóng gói thân thiện với môi trường, thì đồ họa được thiết kế sẽ rất hiệu quả. 
  • Khi thiết kế bao bì cũ của bạn bị chỉ trích về khả năng sử dụng và các khía cạnh khác, bạn cần giải quyết kịp thời mối quan tâm của khách hàng. 
  • Nếu thương hiệu của bạn đã thay đổi và các chiến lược xây dựng thương hiệu cũng như tài sản thương hiệu của bạn đã thay đổi, thì việc thiết kế lại bao bì là lựa chọn duy nhất của bạn. 

Nếu không có gì khác, bạn luôn có thể làm mới bao bì sản phẩm của mình vài năm một lần chỉ để bắt kịp xu hướng màu sắc và xu hướng thiết kế. Hơn nữa, chắc chắn rằng bạn cũng muốn theo kịp các đối thủ cạnh tranh của mình. 

Nhưng tất cả những gì đã nói, chúng tôi cũng muốn nhắc lại một thực tế rằng việc thay đổi mạnh mẽ thiết kế bao bì của bạn đôi khi có thể phản tác dụng. Nỗ lực thiết kế lại bao bì thất bại của Tropicana vào năm 2009 là một ví dụ hoàn hảo. Bao bì không thể nhận dạng được và không nhận được phản hồi tốt từ khách hàng. Doanh số bán hàng của thương hiệu này giảm đến 20%. 

tại sao phải thiết kế bao bì

Để tránh những thảm họa xây dựng thương hiệu như vậy, hãy đảm bảo rằng khi bạn áp dụng các xu hướng thiết kế bao bì, bạn vẫn giữ lại một số yếu tố dễ nhận biết nhất trong thiết kế ban đầu của mình. Thêm sự tinh tế của thương hiệu của bạn vào nó. Mọi khía cạnh của thiết kế mới sẽ truyền tải thông điệp thương hiệu của bạn và phải phù hợp với tính cách thương hiệu của bạn một cách hoàn hảo. 

Đã nói xong những điều đó, bây giờ chúng ta hãy nói về những xu hướng thiết kế bao bì năm 2023 mà bạn đang chờ đợi nhé. 

6 xu hướng thiết kế bao bì cần chú ý trong năm 2023 

1. Dùng hoạ tiết để thêm chiều sâu cho thiết kế 

Chúng tôi không chỉ nói về nền và kết cấu có kết cấu trong đồ họa mà là kết cấu xúc giác thực tế. Khi khách hàng cầm trên tay sản phẩm của bạn lần đầu tiên, họ sẽ cảm nhận được kết cấu, những thăng trầm. Điều đó ngay lập tức tạo ra một kết nối với họ. Những ấn tượng đầu tiên như vậy rất có giá trị trong việc xây dựng thương hiệu. 

xu hướng thiết kế bao bì hiện đại không bị lỗi thời
Lấy cảm hứng từ tranh tố nữ, thiết kế bao bì chocolate Gilli mang đậm văn hoá Việt

Các thương hiệu đang sử dụng các chi tiết dập nổi, cắt theo khuôn và các ý tưởng khác để tạo kết cấu cho bao bì. Vì vậy, đây là một xu hướng để theo dõi. Với kết cấu phù hợp, bạn cũng có thể tăng thêm nét tinh tế cho sản phẩm của mình. 

Hơn nữa, kết cấu là một yếu tố bất ngờ khi khách hàng của bạn chọn sản phẩm từ kệ trưng bày. Điều này để lại ấn tượng với họ và cũng giúp ghi nhớ thương hiệu tốt hơn. 

xu hướng marketing từ thiết kế bao bì sản phẩm

Lời khuyên của Bao Bì Hoàng Việt: Ngay cả những vật liệu đóng gói có kết cấu đắt tiền nhất cũng sẽ không tạo ra tác động như mong muốn nếu thiết kế của bạn không bổ sung cho kết cấu.

Ví dụ: kết cấu sần sùi đơn giản trên trang nhãn có thể không được nhận ra ngay lập tức nếu nhãn có nền trắng đồng nhất. Vì vậy, hãy cho nhà thiết kế của bạn biết rằng bạn sẽ sử dụng nhãn và hộp đóng gói có họa tiết và họ sẽ có thể đề xuất thiết kế phù hợp để làm nổi bật những họa tiết này. 

2. Sáng tạo với kiểu chữ của bạn 

Kiểu chữ có một vai trò lớn trong thiết kế đồ họa bao bì sẽ là một cách nói quá. Bắt đầu với chính tên sản phẩm, chúng phải đủ hấp dẫn để khiến mọi người chú ý đến sản phẩm. Nhưng đồng thời, nó không dễ dàng được ưa thích bằng là tính dễ đọc. 

Hãy ghi nhớ điều đó, một trong những xu hướng thiết kế bao bì cần khám phá trong những năm tới sẽ là thử nghiệm kiểu chữ. Phông chữ tuyên bố, phông chữ cong vênh lấp đầy các hình dạng sáng tạo, có nhiều phiên bản sáng tạo để thử. 

Hơn nữa, phông chữ tuyên bố với cá tính độc đáo có thể được sử dụng để nắm bắt tính xác thực của thương hiệu của bạn mà không làm phức tạp thiết kế. Vì vậy, đó chắc chắn là một xu hướng để thêm vào danh sách của bạn trong trường hợp bạn có kế hoạch thiết kế bao bì mới trong năm nay. 

Đây là một ví dụ – khó có thể bỏ qua phông chữ sủi bọt trên bao bì Nuud Gum. 

thiết kế bao bì thu hút khách hàng của bạn

Hoặc bạn luôn có thể chọn các phông chữ nguệch ngoạc trông giản dị và được cá nhân hóa hơn để phù hợp với thương hiệu của bạn. Xét cho cùng, phông chữ viết tay đã trở thành xu hướng trong tiếp thị. 

thiết kế bao bì là cách marketing hiệu quả
Thiết kế bao bì tạo cảm giác gần gũi hơn với người tiêu dùng.

Mẹo của Bao Bì Hoàng Việt: Như chúng tôi đã đề cập trước đây, bất kể phông chữ bạn chọn và phong cách bạn áp dụng cho thiết kế của mình, hãy đảm bảo rằng thông điệp cốt lõi không bị mất trong quá trình này. Đối với những thông tin quan trọng hơn như nhãn thành phần, bạn vẫn nên sử dụng phông chữ dễ đọc hơn.

Kiểu chữ cho đồ họa bao bì của bạn có làm bạn hài lòng không? Chọn đăng ký liên hệ Hoàng Việt ngay và ngừng lo lắng về thiết kế bao bì. 

3. Đừng quên xu hướng Y2K 

Ý tưởng về sự hoài cổ bằng cách nào đó luôn thu hút sự chú ý trong tiếp thị, phải không? Sự hồi sinh mạnh mẽ của xu hướng Y2K trong thiết kế là một ví dụ điển hình cho điều này. Xu hướng Y2K nghe có vẻ đơn giản – thẩm mỹ từ thời đại Y2K (cuối những năm 90 đến đầu những năm 2000). 

Đây là thời điểm diễn ra các cuộc cách mạng công nghệ lớn và nhiều cuộc cách mạng khác đã được dự đoán. Vì vậy, tính thẩm mỹ đang là xu hướng chủ yếu là tương lai. Nói cách khác, kết hợp đèn neon và màu sáng, bạc và độ dốc. 

Nếu bạn có một sản phẩm mới sắp ra mắt hoặc nếu bạn cần một ý tưởng mới cho một sản phẩm phiên bản giới hạn sẽ được tung ra thị trường trong những tháng tới, thì phong cách thiết kế Y2K là một ý tưởng tốt để xem xét. 

BelliWelli, một thương hiệu nổi tiếng với các quán ăn nhanh, có một số thiết kế bao bì độc đáo nhất. Nó cho thấy cách tuyên bố trông giống như phong cách Y2K và những phong cách khác có thể được thực hiện để hoạt động ngay cả đối với các thương hiệu thực phẩm. 

thiết kế bao bì trẻ trung tiếp cận khách hàng theo mong muốn

Hoặc nếu bạn muốn kết hợp xu hướng này mà không làm sai lệch quá nhiều so với tông thông điệp của thương hiệu, bạn luôn có thể chỉ sử dụng các hiệu ứng dưới dạng chuyển màu và đi kèm với thiết kế tối giản hơn như bao bì bên dưới. 

thiết kế hộp giày sang trọng đầy sự tò mò cho khách hàng
Có ngay thiết kế bao bì mang đặc trưng riêng cho sản phẩm của bạn.

4. Hãy chú ý đến hình minh họa

Tại sao chúng ta thích sử dụng biểu tượng cảm xúc trong giao tiếp? Chúng làm dịu tâm trạng, chúng làm cho giao tiếp ảo trở nên tương tác và biểu cảm hơn. Hình minh họa có thể làm điều tương tự đối với các thiết kế tiếp thị. 

Có nhiều cách để sử dụng hình minh họa trong tiếp thị và sử dụng chúng để cá nhân hóa thiết kế bao bì của bạn là một trong số đó. 

Vì vậy, trong số các xu hướng thiết kế bao bì được dự đoán cho năm 2023, việc sử dụng hình ảnh minh họa là một trong số đó. Điều này có thể ở dạng các cảnh minh họa phức tạp kể một câu chuyện hoặc minh họa đơn giản về các thành phần trong sản phẩm. 

thiết kế nhãn mark bao bì sản phẩm
Công Ty TNHH Bao Bì Hoàng Việt sẽ giúp bạn thiết kế nhãn bao bì thật cuốn hút.

Điều tốt nhất về hình minh họa là có một số phong cách để khám phá. Vì vậy, tùy thuộc vào phong cách trực quan và bảng màu của thương hiệu, bạn luôn có thể nghĩ ra một phong cách nắm bắt chính xác ý tưởng của mình.

Hơn nữa, trong một giá chứa đầy các sản phẩm có bao bì và nhãn chứa các loại hình ảnh, đồ họa bao bì minh họa sáng tạo sẽ nổi bật. Đó chắc chắn là một lý do tốt để thử xu hướng này trong năm nay. 

5. Phong cách tối giản không bao giờ lỗi mốt phải không? 

Vâng, chúng tôi yêu thích các thiết kế bao bì đầy màu sắc và phông chữ lạ mắt. Nhưng chủ nghĩa tối giản có sức hấp dẫn riêng của nó, bạn có đồng ý không? Hãy nhìn vào thiết kế bao bì dưới đây và bạn sẽ thấy những gì chúng tôi muốn nói. 

thiết kế bao bì phong cách tối giản, sang trọng
Thiết kế bao bì tuy đơn giản nhưng không hề kém sự sang trọng.

Vì vậy, một trong những xu hướng thiết kế bao bì có thể sẽ được các thương hiệu trên thế giới sử dụng là đồ họa bao bì tối giản. Không ồn ào, không ồn ào, không ồn ào, bạn đang nói với khách hàng rằng bạn có ý định kinh doanh. Đó là những gì làm cho đồ họa bao bì tối giản trở nên phổ biến. 

Mẹo của chúng tôi: Khi bạn đã phác thảo nội dung và ý tưởng cho các yếu tố thiết kế trên bao bì của mình, hãy quay lại và thu nhỏ một chút. Khi bạn nhìn vào bức tranh toàn cảnh, vào phản hồi bạn muốn từ khách hàng và mục đích của bao bì, bạn sẽ có thể ưu tiên các yếu tố này dựa trên những gì cần thiết.

Gắn bó với mức tối thiểu, chỉ những chi tiết cần thiết và không có gì khác. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy một thiết kế bao bì tối giản đẹp mắt thu hút khách hàng của bạn như thế nào.  

6. Tính bền vững với một bước ngoặt sáng tạo 

Một số thương hiệu đang hướng tới việc sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường để đóng gói. Ví dụ, Kellogg đang nỗ lực hướng tới bao bì bền vững 100% vào năm 2025. 

bao bì nông sản bền vững theo thời gian

Cung cấp cho thiết kế đồ họa bao bì của bạn một diện mạo mới khi bạn thực hiện những thay đổi lớn như vậy sẽ được khách hàng của bạn hoan nghênh. Họ biết rằng thiết kế là khác nhau bởi vì cách tiếp cận là khác nhau. Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ đến bao bì bền vững, thì bây giờ chính là lúc để hành động. 

Bao Bì Hoàng Việt gọi ý cho bạn : Các thiết kế tối giản rất phù hợp với bao bì giấy và bìa cứng thân thiện với môi trường. Đây là một ví dụ. 

thiết kế bao bì ngành mỹ phẩm

Bạn muốn tạo ra những thiết kế tối giản như vậy cho ý tưởng đóng gói thân thiện với môi trường của mình? Nhóm nhân sự Hoàng Việt có thể giúp đỡ. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để nắm bắt các xu hướng thiết kế bao bì mới nhất nhé. 

Thiết kế bao bì của bạn thường là một lời nhắc nhở trực quan về thương hiệu của bạn. Mỗi khi mọi người nhìn thấy sản phẩm của bạn tại cửa hàng, thiết kế sẽ nói chuyện với họ, tạo kết nối. 

Bạn chỉ muốn chắc chắn rằng mỗi khi bao bì của bạn nói chuyện với khán giả, nó sẽ có những điều tốt đẹp để nói về thương hiệu của bạn. 

Đồ họa bao bì của bạn cần truyền tải thông điệp thương hiệu mong muốn và tạo dựng lòng tin. Vì vậy, hãy chú ý đến những chi tiết nhỏ và thương hiệu của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều. 

Thực hiện các đổi thay đối với thiết kế thương hiệu và tiếp thị có thể gây căng thẳng. Chúng tôi thấu hiểu các mong muốn của bạn. Nhưng điều đó sẽ thay đổi khi bạn có một đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp hỗ trợ thiết kế không giới hạn mỗi tháng.

Vì vậy, hãy chọn Công Ty TNHH Bao Bì Hoàng Việt. Nếu bạn nghĩ rằng mình chưa sẵn sàng để thực hiện một bước nhảy vọt, hãy thực hiện từng bước một. Chúng tôi có các tùy chọn tư vấn dùng thử miễn phí không mang rủi ro cho bạn. Đăng ký ngay

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *