f

Maket là gì? 3 vai trò QUAN TRỌNG của maket trong thiết kế và in ấn

Rate this post

Maket là thuật ngữ thông dụng trong lĩnh vực thiết kế đồ họa và các dịch vụ in ấn hiện nay.

Tuy nhiên có nhiều người vẫn chưa nắm rõ và thật sự hiểu đúng thuật ngữ “maket trong thiết kế và in ấn”. Chắc hẵn nhiều người sẽ thường nhầm lẫn giữa Maket và Market, nhưng 2 từ này lại có ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn chưa biết maket trong thiết kế và in ấn? Hãy cùng bao bì Hoàng Việt tìm hiểu thuật ngữ này trong bài viết dưới đây.

1. Maket trong thiết kế và in ấn là gì?

Maket là cách đọc phiên âm của từ “Maquette” trong tiếng Anh, xuất phát từ tiếng Pháp. Maket còn tương đương với “bozzetto”, một từ trong tiếng Ý mang hàm nghĩa là “phác họa”.

Được xem là chiếc chìa khóa quan trọng, là cội nguồn để đi tới sự thành công cho một chiến dịch quảng cáo.

Maket trong thiết kế và in ấn là khái niệm nói về những bản vẽ mẫu, có thể là các thiết kế sẵn hoặc những mô hình thu nhỏ. Bạn có thể hiểu đơn giản maket là giai đoạn sáng tạo và thiết kế để cho ra một bản vẽ mẫu hoàn chỉnh trước khi sử dụng nó để in ấn, sản xuất hàng loạt.

Vai trò QUAN TRỌNG của maket trong thiết kế và in ấn
Vai trò QUAN TRỌNG của maket trong thiết kế và in ấn.

Maket trong thiết kế và in ấn có ý nghĩa quan trọng đối với bất kỳ một đơn vị in ấn hay một catalog nào. Với một maket đẹp thì có thể mang đến sự thiện cảm, tăng uy tín và tạo được sự tín nhiệm của khách hàng về năng lực của đơn vị trong ngành in ấn, thiết kế.

2. Maket trong thiết kế và in ấn thu hút sẽ như thế nào?

Để thu hút được khách hàng thì bạn cần có một maket trong thiết kế và in ấn đẹp, thu hút để gây sự chú ý. Ngoài ra thì để giảm chi phí cũng như hạn chế rủi ro khi mới kinh doanh, việc maket một sản phẩm hay mô hình, logo thương hiệu là rất quan trọng.

Mục đích của maket là có thể đo lường, đánh giá được sản phẩm hay hình thức đó được khách hàng tiếp nhận một cách tốt nhất hay không.

‘Với những công ty hoạt động thương mại, là tổ chức thì maket trong thiết kế và in ấn logo thương hiệu rất quan trọng. Còn với những ngành dịch vụ ăn uống thì đó có thể là maket trong thiết kế và in ấn nội thất cho độc đáo và ấn tượng.

Xu hướng maket trong thiết kế và in ấn đang rất phổ biến, vậy như thế nào mới được gọi là một maket thu hút?

2.1. Thiết kế đẹp

Đầu tiên chắc chắn là bề ngoài của sản phẩm, cần phải đẹp thì mới có thể thu hút được mọi sự chú ý từ người xem. Nếu bạn là người đang làm trong lĩnh vực in ấn, bạn sẽ thấy maket trong thiết kế và in ấn trong lĩnh vực này rất phong phú, rất nhiều mẫu mã và đa dạng, thậm chí là không ngừng lại khi có rất nhiều ý tưởng thiết kế khác nhau.

bao bì giấy giá rẻ, thiết kế độc đáo sang trọng

Tóm lại, để một sản phẩm được sản xuất hàng loạt thì đầu tiên bạn cần tạo ra những maket trong thiết kế và in ấn đẹp, sử dụng các phần mềm thiết kế để phác họa ý tưởng khách hàng một cách chính xác và tốt nhất sẽ giúp bạn có được những maket hoàn hảo. Những phần mềm mà bạn có thể sử dụng như Photoshop, CorelDraw…

2.2. Có sự sáng tạo

Để có thể thuyết phục được khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên thì maket chắc chắn phải có đầy đủ sự sáng tạo, đặc biệt là trong ngành in ấn luôn đề cao tính sáng tạo của ấn phẩm. Khi đã nói thì sự sáng tạo là không có sự giới hạn, vì vậy các maket trong thiết kế và in ấn có thể giúp truyền tải đến với khách hàng về khả năng của mình.

thiết kế bao bì giá rẻ không đụng hàng

Thực tế thì hầu hết ở mọi ngành nghề, khách hàng luôn mong muốn có những maket trong thiết kế và in ấn sáng tạo và “độc đáo”, đó là cách để làm nên thương hiệu trường tồn. Tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng có ý tưởng sẵn và xưởng in ấn chuyên nghiệp thường phải có đội ngũ hỗ trợ thiết riêng để hỗ trợ cho khách hàng của mình.

2.3. Nổi bật và thu hút

Việc thu hút được khách hàng là điều mà ai cũng muốn, nhưng để làm được vậy thì cần tạo ra một maket thật sự gây ấn tượng đến khách hàng. Các yếu tố về màu sắc, bố cục, sự hài hòa trong xây dựng và truyền tải thông điệp.

Một thiết kế ấn tượng và thân thiện, không quá sặc sỡ và quan trọng là phải đúng với đối tượng khách hàng mà bạn nhắm tới.

Sử dụng một cách khoa học từ ngữ, hình ảnh, màu sắc, bố cục, chất liệu,… là một trong những yếu tố để bạn có thể tạo ra những maket trong thiết kế và in ấn thật sự bắt mắt.

2.4. Nội dung ý nghĩa

Nội dung là yếu tố cần thiết của bất kỳ một thiết kế nào, bao gồm cả những ấn phẩm văn phòng như brochure, catalogue và maket. Sáng tạo là điều cần thiết trong việc thiết kế ấn phẩm nhưng cũng tùy thuộc vào mục đích mà sẽ cho ra những bản thiết kế phù hợp. Quan trọng nhất là bạn thể hiện đầy đủ những ý nghĩa thông điệp mà khách hàng yêu cầu.

in tem nhãn giá rẻ từ 300đ

Một maket trong thiết kế và in ấn phải truyền tải được cảm hứng, tuyên truyền và mang lại những thông điệp gần gũi, ý nghĩa thì dễ dàng được khách hàng đón nhận và được nhiều sự quan tâm hơn.

Để hoàn thành một maket trong thiết kế và in ấn tốt, đầu tiên thì bạn cần phải thành thạo các công cụ thiết kế, ngoài ra thì sự kiên nhẫn và tỉ mỉ trong từng chi tiết cũng là yếu tố quan trọng để có một tác phẩm thu hút hoàn toàn.

3. Vai trò của Maket trong thiết kế và in ấn?

Maket không chỉ ảnh hưởng, tác động đến một khách hàng nhất định mà nó còn thể hiện vai trò quan trọng trong lĩnh vực thiết kế và in ấn, hay rộng hơn là trong lĩnh vực truyền thông.

Maket giúp các doanh nghiệp có thể định vị được nội dung của mình, định hình những sản phẩm để tạo ra những thông điệp ý nghĩa, truyền cảm hứng cho người xem. Ngoài ra thì đối với những tác phẩm truyền thông lớn như tạp chí, quảng cáo banner,… thì giá trị kinh tế và thương hiệu mang lại là vô cùng lớn cho doanh nghiệp.

Rất nhiều người quan tâm đến việc thiết kế maket, để tạo ra được một maket thì cần phải có sự đầu tư công sức xứng đáng cho nó.

thiết kế giá rẻ

Mặc dù một số lĩnh vực không sử dụng maket thường xuyên, tuy nhiên vẫn có những sản phẩm, thị trường mà việc thiết kế maket thật sự rất quan trọng. Cụ thể như sau:

3.1. Maket thiết kế bao bì sản phẩm

Bao bì sản phẩm là một trong những sản phẩm cần phải thực hiện maket, thông thường các bao bì sẽ được in số lượng nhiều sau khi hoàn thành giai đoạn thiết kế. Vì vậy việc maket là thật sự cần thiết và chú trọng để có được bản phác thảo hoàn mỹ cuối cùng trước khi chuyển qua quy trình in ấn.

Khi thiết kế bao bì sản phẩm, các loại túi giấy hay hộp giấy thì cần chú ý đến chất liệu, màu sắc,… làm sao cân nhắc để sử dụng phù hợp để tạo ra sản phẩm hoàn thiện nhất. Đồng thời kèm theo một vài maket các mẫu sản phẩm khác sẽ là giải pháp, phương án tối ưu để khách hàng có thể chọn phương pháp tốt nhất, tiết kiệm nhiều chi phí.

3.2. Maket thiết kế logo

Hầu hết mọi doanh nghiệp và tổ chức hiện nay luôn có nhu cầu thiết kế logo, vừa để xây dựng hình ảnh thương hiệu riêng cho doanh nghiệp vừa tránh tình trạng làm giả, làm nhái sản phẩm nhờ logo được đăng ký thương hiệu.

maket nhận diện thương hiệu

Mặc dù bạn có thể tự thực hiện tạo maket logo cho mình trên nhiều phần mềm, website thiết kế miễn phí. Tuy nhiên để có một bản thiết kế và hoàn chỉnh, sử dụng lâu dài cho doanh nghiệp thì nên chọn những dịch vụ thiết kế và in ấn chuyên nghiệp. Một trong những ứng dụng phổ biến nhất của maket logo.

3.3. Maket thiết kế tem nhãn decal

Tem nhãn decal cũng là một trong những sản phẩm được nhiều doanh nghiệp sử dụng, với chi phí thấp nhưng mang lại hiệu quả cao trong bán hàng và quảng cáo thương hiệu.

Thiết kế maket cho các loại tem nhãn cũng được nhiều doanh nghiệp quan tâm khi muốn có thêm những thông tin của mình trên các sản phẩm khác nhau.

Việc thiết kế maket cho tem nhãn decal cũng tương tự như khi thiết kế bao bì cho sản phẩm, cần chú ý những yếu tố cơ bản trong thiết kế và thường thì nên làm theo bộ thương hiệu của doanh nghiệp để có thể mang lại giá trị tốt nhất.

in decal gia rẻ tphcm
Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về maket trong thiết kế và in ấn là gì? Những giá trị và vai trò của maket trong lĩnh vực thiết kế và in ấn hiện nay.

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị dịch vụ maket trong thiết kế và in ấn, tuy nhiên bạn cần phải lựa chọn được những nhà sản xuất uy tín, chuyên nghiệp. Một trong số đó chính là Công ty TNHH bao bì Hoàng Việt.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc in ấn, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của Hoàng Việt sẽ tư vấn để giúp bạn lựa chọn những kiểu in phù hợp, tiết kiệm chi phí và đem lại hiệu quả cao nhất. Hãy liên hệ với Hoàng Việt nhé, chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng.

Giải pháp bao bì của Hoàng Việt sẽ đảm bảo cho:

  • Sản phẩm của bạn.
  • Thương hiệu của bạn.
  • Quá trình kinh doanh của bạn.

Mọi thông tin chi tiết mua hàng – đặt hàng – báo giá vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH BAO BÌ HOÀNG VIỆT

Địa chỉ: 185/21 Khu phố 4 Đường APĐ 10, phường An Phú Đông Quận 12, TP HCM.

Điện thoại : (028) 3636 2626    –     Hotline: 0907 36 66 11

Website : https://hoangvietpack.com/

Email : hoangvietpack@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *