f

Tỷ Lệ Vàng: Mở Khóa 1 Thiết Kế Bao Bì Hoàn Hảo

Rate this post

Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào các nhà thiết kế giỏi nhất tạo ra một số thiết kế bao bì ấn tượng và quyến rũ nhất cho các thương hiệu như thế nào chưa?

Chúng tôi sẽ bật mí bí mật cuối cùng để tạo ra thiết kế sản phẩm hoàn hảo ngay hôm nay.

Giả sử bạn muốn tạo một thiết kế trang phục cho sản phẩm thông qua bao bì ấn tượng. Trong trường hợp đó, bạn cần tập trung vào tỷ lệ chính xác của các yếu tố thiết kế. Đây là nơi mà tỷ lệ vua này xuất hiện trong bức tranh.

Trong những năm qua, các nhà thiết kế đã mù quáng đi theo phương pháp thiết kế này và luôn áp dụng đúng cho mọi thương hiệu!

Do đó, chúng tôi đã chọn lọc những hướng dẫn tốt nhất về tỷ lệ vàng (Golden Ratio) này để giúp bạn tạo ra thiết kế bao bì lan truyền nhất trong năm nay. Hãy đi sâu vào nó.

tỷ lệ vang trong thiết kế

Tỷ lệ vàng chính xác là gì?

Còn thường được gọi là tỷ lệ thần thánh, tỷ lệ đẹp như vàng bắt nguồn từ dãy Fibonacci toán học. Ở đây tỉ số của hai đại lượng bằng tỉ số cuối cùng của tổng của chúng với đại lượng lớn hơn của hai đại lượng đó.

Bắt đầu từ sự sắp xếp của lá cây trong các quảng cáo nổi tiếng nhất của DNA và Pepsi. Nếu bạn quan sát kỹ, mọi thứ xung quanh chúng ta đều tuân theo mô hình tỷ lệ vàng.

Bắt đầu với việc tính tỷ lệ của bất kỳ số Fibonacci nào với số trước nó. Bạn sẽ nhận được câu trả lời là 1.61803, phổ biến bất kể số bạn chọn. Tỷ lệ này đã góp phần tạo nên một số tác phẩm nghệ thuật bắt mắt và nổi tiếng nhất từ ​​​​trước đến nay.

Một cách khác dễ dàng hơn để hiểu tỷ lệ này là xem xét hình chữ nhật vàng. Hình chữ nhật này phải phù hợp với tham số của quy tắc 1:1.618.

Tiếp theo, bạn vẽ một hình vuông bên trong hình chữ nhật đó và bạn có thể tìm một hình chữ nhật khác trong khoảng trống còn lại. Tiếp tục làm điều này nhiều lần khi tỷ lệ trở nên nhỏ hơn, giống như dãy Fibonacci.

thiết kế bao bì thức ăn cho thú cưng quận 5

Tại sao sử dụng tỷ lệ vàng trong thiết kế bao bì?

Qua nhiều thế kỷ, tỷ lệ vàng đã trở thành chiến lược số 1 trong nghệ thuật, kiến ​​trúc, thiết kế, v.v. Tỷ lệ này đánh vào cảm giác hài hòa và cân bằng phù hợp trong các tác phẩm nghệ thuật thị giác. Hãy tìm hiểu xem tỉ lệ vàng có thể cải thiện vẻ bề ngoài cho bao bì của bạn như thế nào.

Vì thiết kế trang phục cho sản phẩm của bạn là điểm kết nối đầu tiên giữa sản phẩm của bạn và người tiêu dùng mục tiêu, bạn phải tập trung vào việc tạo ấn tượng mạnh mẽ.

Một thiết kế bao bì được thiết kế tốt có thể thu hút người tiêu dùng, truyền tải giá trị thương hiệu và ảnh hưởng đến quyết định mua hàng.

Điều cần thiết là phải tuân theo một cấu trúc nghiêm ngặt khi tạo ra các bố cục thiết kế thùng hộp giấy để tránh có quá nhiều yếu tố thiết kế mâu thuẫn có thể gây khó chịu cho mắt.

Thay vào đó, hãy làm cho thiết kế của bạn bắt mắt bằng cách tuân theo tỷ lệ vàng giúp tăng thêm cảm giác trật tự và cân bằng cho thiết kế tiếp thị của bạn. Điều này sẽ đảm bảo sản phẩm của bạn nổi bật trên kệ bán lẻ và trở thành sản phẩm bán chạy nhất của ngành theo thời gian.

thiết kế in ấn bao bì theo tỷ lệ vàng

Lợi ích của việc sử dụng tỷ lệ vàng trong thiết kế bao bì

Tỷ lệ này là một phương pháp đã được chứng minh được sử dụng trong các thiết kế bao bì qua nhiều thế kỷ. Dưới đây là một số lợi ích phổ biến nhất của việc sử dụng tỷ lệ hoàn hảo trong các bản thiết kế sắp tới của bạn.

  • Tỷ lệ vàng hoặc tỷ lệ thần thánh có thể hỗ trợ tích cực trong việc tạo ra một số thiết kế thẩm mỹ nhất làm hài lòng người tiêu dùng. Từ đó làm cho sản phẩm của bạn đứng đầu giữa các lựa chọn khác.
  • Thiết kế bao bì bắt mắt trực tiếp góp phần nâng cao nhận thức về thương hiệu. Khi bạn đầu tư vào việc tạo ra các thiết kế theo quy tắc vàng, rất có thể bạn sẽ để lại ấn tượng tích cực trong tâm trí người tiêu dùng.
  • Vì tỷ lệ vàng tuân theo một cấu trúc cụ thể nên rất dễ nhận biết và ghi nhớ. Do đó, khi bạn tạo các thiết kế thùng hộp carton bao bì cho sản phẩm bằng tiêu chuẩn này, bạn có thể đầu tư vào việc tăng khả năng nhận diện và thu hồi thương hiệu, dẫn đến tăng số lần mua hàng lặp lại.
  • Phần hay nhất khi sử dụng sự hoàn mỹ trong tỉ lệ này cho thiết kế bao bì của bạn là tính linh hoạt của nó. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn có một bản sắc trực quan nhất quán cho thương hiệu của mình. Bạn có thể triển khai chiến lược này cho nhãn sản phẩm, hộp và túi đóng gói, biểu trưng, ​​v.v.

thiết kế bao bì giá rẻ

Mẹo áp dụng tỷ lệ vàng trong thiết kế bao bì

Mặc dù tỷ lệ vàng là một chiến lược toàn diện để tạo ra các thiết kế vẻ bề ngoài cho sản phẩm tốt nhất, nhưng việc triển khai nó một cách chính xác luôn là một thách thức. Hãy xem xét một số mẹo và thủ thuật hữu ích để giúp bạn áp dụng chiến lược này trong các thiết kế và biến đổi hoàn toàn thương hiệu của bạn.

1. Tỷ lệ vàng trong bố cục thiết kế

Bố cục là yếu tố không thể thiếu trong thiết kế bao bì của bạn. Đảm bảo rằng cả tỷ lệ chiều rộng chiều cao và sự phân chia của trang đều cân đối. Tỷ lệ chiều cao và chiều rộng phải duy trì bằng 1,618. Tiếp theo, chia độ dài trang theo tỷ lệ vàng này để tạo các phần nhỏ hoàn hảo trong thiết kế của bạn

in bao bì giá rẻ theo tỷ lệ vàng

2. Tỷ lệ vàng của kiểu chữ thiết kế

Một yếu tố quan trọng khác trong thiết kế thương hiệu bằng bao bì của bạn là kiểu chữ. Nó có một hệ thống phân cấp cụ thể khuyến khích người xem đọc văn bản đúng cách. Chỉ cần thêm văn bản vào bất kỳ đâu trong thiết kế có thể làm cho toàn bộ thiết kế trở nên lộn xộn.

Đây là lý do tại sao chọn kích thước văn bản phù hợp là một yếu tố thiết kế bao bì quan trọng . Sử dụng tỷ lệ vàng để xác định các kích thước văn bản khác nhau sẽ giúp tránh lộn xộn và mang lại hệ thống phân cấp thống nhất cho thiết kế của bạn. Nó sẽ phân tách các phần khác nhau của văn bản theo đúng cách.

Ví dụ: nếu kích thước văn bản tiêu đề của bạn là 24 px, hãy chia nó cho 1,618 và bằng 14,833. Đây là khoảng 15 px, kích thước hoàn hảo cho văn bản nội dung của bạn.

in bao bì theo yêu cầu tỷ lệ vàng

3. Tỷ lệ vàng trong thiết kế về không gian

Khoảng trắng trong thiết kế bao bì của bạn cũng quan trọng như các yếu tố thiết kế của nó. Chiến lược khoảng cách chính xác sẽ biến đổi toàn bộ thiết kế từng có trước đó của bạn đã làm.

Do đó, hãy sử dụng tỷ lệ vàng để xác định vị trí của các yếu tố thiết kế trong bao bì và sử dụng khoảng trắng một cách hợp lý. Bằng cách này, bạn có thể tạo ra một số bao bì thu hút sự chú ý nhất, thu hút sự chú ý của mọi người tiêu dùng trên lối đi.

công ty in ấn bao bì giá rẻ

5. Tỷ lệ vàng trong định cỡ ảnh

Trong thời đại kinh doanh cạnh tranh hiện nay, bao bì của bạn phải có yếu tố cốt lõi được chú ý tối đa. Bắt đầu từ nội dung sản phẩm đến những lợi ích tuyệt vời của nó. Nếu bạn muốn tập trung vào một thành phần cụ thể trong chiến lược tiếp thị thông qua bao bì của mình, hãy sử dụng tỷ lệ vàng làm hướng dẫn.

Điều này sẽ giúp bạn chọn tỷ lệ hình ảnh phù hợp và thu hút mọi ánh nhìn vào yếu tố cụ thể đó trong thiết kế thu hút của mình.

làm thế nào để thiết kế bao bì đẹp mắt?

6. Tỷ lệ vàng của hình dạng, biểu tượng

Nếu bạn thêm các biểu tượng và hình dạng vectơ vào thiết kế bao bì của mình, hãy sử dụng quy tắc vàng để xác định kích thước phù hợp và triển khai chúng thật tốt.

Điều này sẽ làm cho các thiết kế bằng vectơ của bạn trông thật quyến rũ và thu hút sự chú ý của người tiêu dùng đến thương hiệu của bạn thông qua việc thiết kế tiếp thị sản phẩm.

in thùng carton giá rẻ ở đâu

Phần kết luận

Nếu bạn cần làm rõ về vị trí của các yếu tố thiết kế trong thiết kế bao bì của mình, hãy tuân theo tỷ lệ vàng. Và yên tâm rằng, chiến lược này sẽ khiến bạn kinh ngạc khi bạn hoàn thành toàn bộ bao bì.

Tuy nhiên, để tuân theo quy tắc vàng một cách chính xác cũng là một nhiệm vụ đầy thách thức. Đây là lý do tại sao các thương hiệu chọn các nhà thiết kế bao bì tuân theo chiến lược này khi tạo ra các thiết kế tiếp thị sản phẩm.

Vì vậy, nếu bạn sẽ sớm tạo ra một thiết kế bao bì mới, thì đã đến lúc bạn chọn một nhà thiết kế chuyên nghiệp có chuyên môn trong việc tạo ra các bao bì sản phẩm cho các thương hiệu bằng tỷ lệ vàng. Điều này sẽ đảm bảo rằng các sản phẩm của bạn được thị trường công nhận tối đa và mang lại doanh thu hàng tháng cao hơn.

thiết kế bao bì sáng tạo miễn phí

 Thiết lập bầu không khí bằng cách sử dụng các vật liệu thích hợp.

Thiết kế đẹp rất quan trọng để kể một câu chuyện và tạo ra bầu không khí tích cực. Việc lựa chọn vật liệu làm bao bì có thể nâng cao đáng kể khía cạnh kể chuyện của sản phẩm, vì nó có thể truyền tải thông tin quan trọng về chất lượng, tính bền vững và hình ảnh thương hiệu của sản phẩm. 

Các nhà tiếp thị nên xem xét hình thức đại diện của sản phẩm khi quyết định chất liệu để bao bì trông đẹp mắt. Màu sắc tươi sáng và hình dạng cuốn hút là một cách tuyệt vời để gây sự chú ý, nhưng nếu sản phẩm thân thiện với môi trường, bạn có thể sử dụng bìa cứng hoặc vật liệu tái chế để gửi thông điệp tích cực về thương hiệu.

Việc lựa chọn vật liệu đóng gói có thể tác động lớn đến khía cạnh kể chuyện của sản phẩm đồng thời ảnh hưởng đến tác động môi trường và giá trị cảm nhận của nó.

thùng carton in offset giá rẻ

Bạn muốn thêm một câu chuyện vào bao bì của mình?

Thiết kế tiếp thị bao bì giấy đẹp có thể là một công cụ mạnh mẽ để các thương hiệu kể câu chuyện của họ và tạo ấn tượng lâu dài với người tiêu dùng. Nó tạo ra một kết nối cảm xúc với người tiêu dùng bằng cách truyền tải đúng thông điệp.

Bằng cách kết hợp các yếu tố hình ảnh, kiểu chữ, màu sắc và trải nghiệm, các thương hiệu có thể tạo ra các bao bì đẹp mắt và truyền đạt thông điệp thương hiệu của họ đến đối tượng mục tiêu một cách hiệu quả.

Vì vậy, lần tới khi bạn thiết kế bao bì cho một sản phẩm, hãy xem xét sức mạnh của cách kể chuyện và cách nó có thể tạo ra sự khác biệt.

Nếu bạn muốn thêm sức mạnh kể chuyện vào Bao bì của mình, hãy liên hệ với chúng tôi tại hoangvietpack@gmail.com.

thiết bao bì thực phẩm ăn uống

Tóm lại, việc khoác lên trang phục sản phẩm đẹp mắt là một giải pháp tốt cho doanh nghiệp của bạn. Nó giúp tăng giá trị sản phẩm, giảm thiểu tác động đến môi trường, tăng tính chuyên nghiệp và giảm chi phí sản xuất.

Với các công nghệ in ấn hiện đại, in thiết kế bao bì đẹp đã trở thành một giải pháp phổ biến và được sử dụng rộng rãi trong ngành sản xuất bao bì. Hãy lựa chọn in bao bì để đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới.

Với những giá trị cộng thêm tuyệt vời trên, công ty TNHH bao bì Hoàng Việt chúng tôi tự tin mang đến cho khách hàng những sản phẩm đóng gói chất lượng, giá cả hợp lý và dịch vụ tốt nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, dù bạn chưa có ý định lên đơn hàng đội ngũ nhân viên chúng tôi vẫn luôn tư vấn tận tình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *