2023 Thiết kế hộp sáng tạo sẽ thay đổi trải nghiệm của khách hàng

Rate this post

Đừng đánh giá một cuốn sách qua trang bìa của nó”  –  Hầu hết người tiêu dùng phản đều đối câu ngạn ngữ này bất cứ khi nào họ mua sắm từ các thương hiệu mà mình yêu thích.

Bạn có biết rằng khoảng 73% người tiêu dùng cho rằng quyết định mua hàng của họ bị ảnh hưởng chủ yếu bởi thiết kế bao bì của thương hiệu chưa?

Và hơn 90% đơn đặt hàng thương mại điện tử trên toàn thế giới được vận chuyển trong hộp sóng khi đến tay người tiêu dùng.

Có thể nói rằng người tiêu dùng vẫn thích nhận các sản phẩm yêu thích của họ một cách an toàn bên trong hộp giấy. Tuy nhiên, để làm cho thương hiệu của bạn nổi bật, bạn cần đầu tư vào một thiết kế hộp sáng tạo để biến đổi toàn bộ trải nghiệm của khách hàng thông qua bao bì.

thiết kế hộp sáng tạo quảng bá sản phẩm

Chắc chắn, bạn có thể đã xây dựng một sản phẩm đột phá trong ngành. Tuy nhiên, nếu bao bì của bạn trở nên mờ nhạt, bạn sẽ không thể thu hút người tiêu dùng đến với thương hiệu của mình. Vì cách trình bày là vô cùng quan trọng, bạn không bao giờ có thể đánh giá thấp sức mạnh của một thiết kế hộp bao bì hấp dẫn cho một thương hiệu.

Giả sử bạn muốn mang lại trải nghiệm hạng nhất cho người tiêu dùng của mình. Trong trường hợp đó, chúng tôi có nguồn cảm hứng phù hợp cho bạn trong bài đăng này để biến ngay cả những giao dịch mua sản phẩm tầm thường nhất thành một trải nghiệm thú vị, giúp tăng doanh số bán hàng và thành công. Bắt đầu nào.

Có thể đọc thêm: Ý tưởng thiết kế bao bì 1 sản phẩm quan trọng như thế nào?

1. Thiết kế hộp là gì?

Như đã nói, chính hình thức trình bày sẽ tạo ấn tượng đầu tiên với người tiêu dùng khi họ tiếp nhận sản phẩm của bạn.

Một thiết kế hộp tốt là điều cần thiết trong chiến lược đóng gói của bạn, đảm bảo rằng sản phẩm của bạn được nhìn nhận với vẻ ngoài cao cấp và hấp dẫn. Nó đảm bảo rằng sản phẩm của bạn trông đẹp và bán chạy trên thị trường.

Lý tưởng nhất là việc sở hữu một thiết kế hộp tốt là phải hấp dẫn về mặt hình ảnh, dễ mở và sử dụng, dễ hiểu, chống hư hỏng hoặc giả mạo, đồng thời cần tuân thủ theo tất cả các tiêu chuẩn an toàn.

thiết kế bao bì giấy sản phẩm thật sự cần thiết

Việc thiết kế hộp được bắt đầu từ các mặt hàng thực phẩm đến dược phẩm và ngành mỹ phẩm làm đẹp. Các nhóm sở thích khác nhau của khách hàng và xu hướng thị trường sẽ xác định đến các thiết kế hộp bao bì tốt nhất cho thương hiệu.

Tuy nhiên, các thiết kế hộp theo yêu cầu luôn chiếm thế thượng phong nhờ chất lượng vượt trội và tính cá nhân hóa. Nó có sự kết nối tốt đến người tiêu dùng với thương hiệu, dẫn đến nhận diện thương hiệu tốt hơn.

2. Thiết kế hộp sáng tạo giúp công ty của bạn khác biệt với các đối thủ như thế nào?

Thiết kế bao bì hộp là thứ đầu tiên người tiêu dùng nhìn thấy khi họ thấy sản phẩm của bạn khi được giao đến tận nhà. Không có gì phải bàn cãi tại sao mọi công ty nên tập trung như nhau hoặc thậm chí mạnh mẽ hơn vào việc mang đến những thiết kế hộp sáng tạo cho sản phẩm đến từ bao bì Hoàng Việt.

Một thiết kế hộp chất lượng tốt làm tăng nhận thức về thương hiệu vì mặt tiền của sản phẩm tạo hiệu ứng quảng bá nhiều hơn nữa. Hình ảnh bắt mắt và các thành phần khác thể hiện giá trị thương hiệu của bạn và phân biệt thương hiệu của bạn với các sản phẩm còn lại.

Với hàng nghìn người đang cạnh tranh để giành sự chú ý và doanh thu, việc có một thiết kế hộp hấp dẫn chắc chắn sẽ giúp bộ nhận diện thương hiệu của bạn ấn tượng và nổi bật so với đám đông. Người tiêu dùng mục tiêu của bạn có nhiều khả năng chú ý đến thương hiệu của bạn hơn những người khác.

thiết kế bao bị nhận diện thương hiệu toàn cầu

Hơn nữa, với thiết kế hộp hiệu quả sẽ giúp bạn có nhiều phạm vi để thay đổi thói quen mua hàng của người tiêu dùng mục tiêu. Nếu người tiêu dùng của bạn yêu thích và hài lòng với chất lượng thiết kế bao bì của bạn, họ có nhiều khả năng sẽ quay lại thương hiệu của bạn và mua sắm nhiều hơn.

Khi xu hướng hiện nay xoay quanh sự sáng tạo trong mọi lĩnh vực, việc động não tìm ra những thiết kế hộp tốt nhất mang đến cho bạn cơ hội tuyệt vời để lan truyền nhanh chóng và tăng doanh số bán hàng của bạn so với đối thủ cạnh tranh ngay lập tức.

Do đó, chúng tôi có thể thừa nhận rằng ngoài việc ảnh hưởng đến giao diện thiết kế bao bì của bạn, nó còn là một công cụ tiếp thị hiệu quả, khi được tận dụng một cách chiến lược, có thể mang lại kết quả hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn.

3. Các loại thiết kế hộp: Cần thiết cho các sản phẩm khác nhau

Không bao giờ có chiến lược một kích cỡ sản phẩm hộp nào phù hợp cho tất cả để tạo ra các thiết kế hộp sáng tạo. Các sản phẩm và ngành khác nhau có thông số kỹ thuật của chúng khác nhau mà bạn phải tuân thủ theo khi tạo thiết kế hộp cho thương hiệu của mình. Đây là một bước đột phá nhanh chóng để bạn tham khảo về tất cả các thiết kế hộp tiêu chuẩn trong các ngành khác nhau.

3.1. Thiết kế hộp thực phẩm

Ngành thực phẩm là một ngành có tính cạnh tranh cao. Khi ngày càng có nhiều thương hiệu thực phẩm xuất hiện trong ngành, bạn cần các sản phẩm thực phẩm của mình được đóng gói với thiết kế bắt mắt nhất để giúp người tiêu dùng phân biệt sản phẩm này với sản phẩm khác.

Khám phá màu sắc rực rỡ và làm nổi bật hương vị của sản phẩm thực phẩm thông qua các thiết kế sáng tạo của bạn. Bạn càng sáng tạo ở đây, bạn càng có cơ hội khiến người tiêu dùng chảy nước miếng ngay khi họ nhìn thấy hộp thương hiệu của bạn.

3.2. Thiết kế hộp thuốc

Ngành công nghiệp dược phẩm là ngành công nghiệp lớn tiếp theo đang phát triển với tốc độ nhanh. Một thiết kế hộp thuốc phải có chức năng chứa đựng và bảo vệ được thành phần bên trong, đảm bảo tính an toàn và chất lượng ban đầu cho người tiêu dùng.

Thiết kế hộp của hộp thuốc của bạn cũng phải chứa thông tin quan trọng về sản phẩm để sử dụng và cách bảo quản.

Nó phải có mọi đặc điểm cung cấp thông tin về hiệu quả và trạng thái chính xác của sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng. Nó cũng phải chứa các yếu tố khác nhau tập trung vào nhận dạng, thành phần, xử lý, lưu trữ và các yếu tố khác của nhà sản xuất trong khi đảm bảo tính xác thực của sản phẩm.

3.3. Thiết kế hộp mỹ phẩm

Xu hướng làm đẹp và thời trang thay đổi theo từng mùa, điều này chứng tỏ nhu cầu phát minh ra các thiết kế hộp sáng tạo mới cho thương hiệu mỹ phẩm của bạn là điều cần thiết.

Các thương hiệu có thể rất cần tích hợp các yếu tố khác nhau để cải thiện trải nghiệm mở hộp của sản phẩm.

Đầu tiên, nhiều người tiêu dùng trong ngành mỹ phẩm thường chọn các sản phẩm thân thiện với môi trường. Do đó, làm nổi bật thương hiệu của bạn thân thiện với môi trường như thế nào, sử dụng hộp đóng gói thân thiện với môi trường có thể là một yếu tố quan trọng giúp thương hiệu mỹ phẩm của bạn nổi bật.

Đảm bảo thiết kế hộp của bạn đơn giản, đủ bền và đủ tiện lợi để người tiêu dùng mang theo hoặc đi lại cùng với hộp. Nó có thể là một thách thức cho các công ty mỹ phẩm để thiết kế các thiết kế hộp tốt nhất cho thương hiệu mỹ phẩm. Do đó, luôn luôn nên dựa vào các nhà thiết kế hộp bao bì chuyên nghiệp cho các yêu cầu của bạn.

3.4. Thiết kế hộp quà tặng

Thiết kế hộp quà tặng được cho là độc đáo và đáng nhớ. Do đó, nó đòi hỏi phải có sự sáng tạo ở đây. Bạn phải đảm bảo rằng người nhận sẽ mỉm cười ngay khi họ mở hộp.

Lựa chọn cẩn thận những yếu tố tốt nhất làm nổi bật sản phẩm theo đúng bản chất của nó và chọn giấy in chất lượng tốt cùng các chi tiết khác chỉ là một vài yếu tố sẽ tạo ấn tượng lâu dài với khách hàng.

3.5. Thiết kế hộp trái cây khô

Nhu cầu về các sản phẩm thực phẩm tốt cho sức khỏe như trái cây khô đang tăng hơn bao giờ hết. Đã đến lúc giải phóng những lợi ích dinh dưỡng của trái cây sấy khô của bạn trên thiết kế hộp của sản phẩm.

Nếu thương hiệu của bạn khuyến khích ăn vặt lành mạnh với trái cây khô, bạn có thể thêm nó vào thiết kế hộp của mình và thông báo trái cây khô của bạn là lựa chọn ăn vặt lành mạnh như thế nào.

Điều quan trọng là phải làm cho nó trông có hương vị và mê hoặc, đồng thời tăng thêm cảm giác khỏe mạnh hơn. Mang lại trải nghiệm cao cấp với hình ảnh sáng tạo, nội dung và các yếu tố tiện lợi có thể giúp doanh nghiệp của bạn nổi bật so với phần còn lại trong ngành trái cây sấy khô.

3.6. Thiết kế hộp ngọt ngào

Thiết kế hộp đồ ngọt có thể thay đổi tùy theo dịp và mùa, từ các sự kiện của công ty đến các lễ hội truyền thống. Điều quan trọng là phản ánh cảm giác và cảm xúc của dịp này trong thiết kế trong khi lập kế hoạch cho các yếu tố thiết kế khác nhau.

Các mẫu và ý tưởng sáng tạo là không thể thiếu để khắc họa sự rung cảm văn hóa của dịp này và nguồn gốc của nó để làm cho sản phẩm hấp dẫn hơn đối với khán giả mục tiêu, dẫn đến việc tăng giá trị thương hiệu. Hãy đảm bảo rằng bạn chọn vật liệu làm hộp chất lượng phù hợp để giữ cho đồ ngọt luôn tươi ngon và đậm chất lễ hội như ban đầu.

4. Quy trình thiết kế hộp đóng gói khéo léo

Một thiết kế hộp sáng tạo không phải là lúc nào cũng dễ dàng. Bạn cần xem xét nhiều khía cạnh khi chọn từng yếu tố trong thiết kế hộp của mình. Vì mọi thị trường đều đa dạng với nhiều lựa chọn khác nhau để người tiêu dùng mua sắm, điều quan trọng là tạo ra các thiết kế hộp làm tăng giá trị cho sản phẩm và phân biệt nó với phần còn lại bằng cách đặt tiêu chuẩn cho bao bì.

Dưới đây là hướng dẫn từng bước về cách bạn có thể tạo thiết kế hộp đầu tiên cho thương hiệu của mình.

4.1. Kiểm tra sản phẩm của bạn

Yêu cầu đầu tiên và quan trọng nhất để thiết kế hộp của bạn phát triển mạnh là hiểu sâu sắc về sản phẩm của bạn, từ chức năng đến tính năng, thành phần, kích thước, hình dạng, trọng lượng và mọi thứ. Bạn cần có kiến ​​thức sâu về sản phẩm của mình vì đây là cách duy nhất bạn có thể thể hiện bản chất thực sự của sản phẩm trong thiết kế.

4.2. Nghiên cứu chiến lược đóng gói của đối thủ cạnh tranh

Bước tiếp theo là nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn và lựa chọn chiến lược đóng gói của họ. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những vật liệu, thiết kế và hình dạng nào hoạt động tốt trong ngành. Nó cũng có thể giúp bạn thu thập thông tin về những khía cạnh chưa làm tốt trong ngành và bạn có kế hoạch để tránh lặp lại chúng trong quá trình thiết kế.

4.3. Nhận ra người tiêu dùng của bạn

Ngoài việc biết mọi thứ về sản phẩm mà bạn đang thiết kế hộp, sẽ tốt nhất nếu bạn cũng nghiên cứu đối tượng mục tiêu của mình. Vì khách hàng là người nhận, bạn càng biết nhiều về đối tượng mục tiêu của mình, bạn càng có thể cá nhân hóa thiết kế hộp dựa trên sở thích của họ.

Bắt đầu suy nghĩ chín chắn về người tiêu dùng của bạn. Hãy đặt mình vào vị trí của họ và hiểu cảm xúc của họ khi sắp nhận được gói hàng. Điều này sẽ giúp bạn hiểu được mong đợi và nhu cầu của họ.

Bạn cũng có thể gửi bản khảo sát cho khách hàng của mình, thu thập phản hồi về cách họ muốn nhận sản phẩm của mình và hành động dựa trên phản hồi trong quá trình thiết kế của bạn.

4.4. Chọn vật liệu phù hợp

Chắc chắn, bạn có thể đã dành vô số đêm để hoàn thiện thiết kế hộp. Tuy nhiên, nếu bạn không chọn vật liệu chất lượng phù hợp, thiết kế cuối cùng có thể không xuất hiện như mong đợi.

Mục tiêu là chọn các vật liệu cao cấp và phù hợp, hoạt động tốt với thiết kế bạn đang in. Ngoài ra, vật liệu bạn sử dụng cho hộp đóng gói có thể ảnh hưởng đáng kể đến doanh số bán hàng của doanh nghiệp bạn.

Ví dụ: chọn vật liệu thân thiện với môi trường hoặc có thể phân hủy sinh học có thể giúp thương hiệu của bạn nổi bật như một thực thể quan tâm và hỗ trợ môi trường đồng thời mang lại trải nghiệm chất lượng vượt trội cho người tiêu dùng.

4.5. Đảm bảo độ tin cậy của bao bì

Hộp bạn chọn phải đủ chắc chắn để cung cấp hỗ trợ đầy đủ cho sản phẩm. Bạn không muốn đầu tư vào những chiếc hộp kém chất lượng, sản phẩm đến tay khách hàng sẽ bị móp, rách khi sản phẩm đến tay khách hàng.

Do đó, bạn cần đặc biệt chú ý đến độ bền và độ tin cậy của hộp đóng gói mà bạn chọn, vì nó không chỉ bảo vệ sản phẩm và thời hạn sử dụng của chúng mà còn tạo nên hoặc thể hiện uy tín thương hiệu của bạn trong ngành.

4.6. Chọn một thiết kế in phong cách

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, thiết kế in ấn cuối cùng là công cụ thay đổi cuộc chơi cuối cùng cho doanh nghiệp của bạn. Chọn một kỹ thuật in thẩm mỹ và phù hợp với ngân sách, hình dạng và kích thước của hộp của bạn. Có rất nhiều lựa chọn cho các thiết kế in ấn có sẵn trên khắp thế giới; chẳng hạn như in kỹ thuật số, in offset, in flexo, v.v.

Nhớ lại. Bạn không bao giờ được chấp nhận thiết kế in ấn chất lượng thấp để tiết kiệm chi phí thiết kế, vì nó có thể khiến bạn mất uy tín thương hiệu về lâu dài.

4.7. Kết thúc!

Mục tiêu cuối cùng của bất kỳ thương hiệu nào là mang lại trải nghiệm cao cấp và đáng nhớ cho người tiêu dùng khi họ nhận được sản phẩm, đưa ra quyết định đúng đắn và tuân theo một chiến lược cụ thể khi tạo ra các thiết kế hộp.

Thực hiện theo các bước nêu trên có thể nhanh chóng giúp bạn tạo ra một thiết kế hộp chắc chắn cho thương hiệu của mình. Tuy nhiên, để hoàn thiện quá trình này bạn phải đánh giá nó dựa trên các tiêu chí cụ thể. Làm sao để sản phẩm của bạn phải dễ hiểu, minh bạch về thông tin và đủ linh hoạt để sử dụng cho các sản phẩm thương hiệu khác nhau.

Đây là lý do tại sao hầu hết các thương hiệu đều dựa vào các nhà thiết kế bao bì hộp chuyên nghiệp. Những người đảm nhận những công việc nặng nhọc, từ việc động não để đưa ra những ý tưởng thiết kế sáng tạo nhất đến khi in chúng trên các dây chuyền kỹ thuật, vật liệu ưu việt được điều chỉnh để biến đổi trải nghiệm mở gói đến cho người tiêu dùng của bạn.

Vì vậy, đã đến lúc cuối cùng quyết định và nâng cấp trò chơi thiết kế bao bì của bạn ngay hôm nay với những thiết kế hộp bao bì sáng tạo nhất!

5. Lựa chọn nơi thiết kế và in ấn hộp giấy tốt nhất tại TP.HCM

Hoàng Việt có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế in hộp giấy cao cấp cho rất nhiều khách hàng tại TPHCM, từ Bắc vào Nam.

Với sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng Hoàng Việt tin tưởng rằng chúng tôi sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu của Quý khách hàng.

  • Giá thành cạnh tranh hợp lý do in trực tiếp tại xưởng, không qua trung gian.
  • Thiết kế in ấn theo yêu cầu, chuyên nghiệp.
  • Sản xuất chuyên nghiệp, đội ngũ giàu kinh nghiệm.
  • Máy móc hiện đại, sử dụng nguyên liệu giấy nhập ngoại cùng mực in tiêu chuẩn chất lượng.
  • Giao hàng tận nơi, đúng thời gian đã cam kết.
  • Hỗ trợ lưu kho thành phẩm lâu nhất có thể.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Chúng tôi tin tưởng sẽ đem lại cho bạn sự hài lòng về chất lượng cũng như giá thành của sản phẩm.

CÔNG TY TNHH BAO BÌ HOÀNG VIỆT

Địa chỉ : Số 185/21 Khu phố 4 Đường APĐ 10, phường An Phú Đông Quận 12, TP HCM

Hotline : 0907.36.66.11

Website : https://hoangvietpack.com/

Email : hoangvietpack@gmail.com

Fanpage : Hoàng Việt Pack

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *