f

THIẾT KẾ BAO BÌ DƯỢC PHẨM THÔNG MINH 2023

Rate this post

Thiết kế bao bì dược phẩm đã trở nên thông minh hơn rất nhiều.Tại sao? Bởi sự tham gia của khách hàng đòi hỏi điều đó và các công ty dược phẩm không bị mất doanh thu.

bao bì dược

Việc thu hút người tiêu dùng thông qua thiết kế bao bì dược quan trọng như thế nào?

Vài năm trước, nhiều công ty không chú ý nhiều đến bao bì dược phẩm, ít nhất là về mặt người tiêu dùng. Ngày nay, tiếp thị tới người tiêu dùng là vô cùng quan trọng. Điều đó có nghĩa là lưu ý việc gửi tin nhắn cũng như các mặt hàng từ thiết bị điện tử có thể in được cho đến túi nhựa, hộp đựng bằng polystyrene, ống nhôm có thể gập lại dược phẩm và hộp các tông được sử dụng để đóng gói sản phẩm.

bao bì dược

Vài năm gần đây đã báo cáo rằng, “Việc tập trung quá hẹp vào giá trị lâm sàng thường khiến các công ty bỏ qua động lực mạnh mẽ dẫn đến thành công khi ra mắt bao bì dược: trải nghiệm của khách hàng.”

Việc tạo ra trải nghiệm vượt trội cho khách hàng đặc biệt phù hợp khi ra mắt vì hiệu suất của một loại thuốc mới trong sáu tháng đầu tiên có xu hướng quyết định thị phần của nó sau đó.

Với sự hiểu biết rằng trừ khi khách hàng tham gia, sản phẩm có khả năng thất bại cao. Điều này đã gây rất nhiều áp lực lên các công ty bao bì dược không chỉ phải có các giải pháp bảo mật đáp ứng các tiêu chuẩn cứng nhắc mà còn phải kết hợp chúng với các khía cạnh thiết kế sáng tạo của bao bì dược để đạt được sự tương tác của khách hàng.

Các công ty dược có một sự hiểu biết mới rằng trải nghiệm của khách hàng có thể tạo ra những người ủng hộ sản phẩm và thương hiệu của họ. Kết quả là bao bì dược thông minh tập trung vào các sản phẩm chất lượng cao với thiết kế thân thiện với bệnh nhân.

Có một số khía cạnh đặc biệt quan trọng đối với ngành Dược phẩm, về thành phần thuốc và tuyên bố từ chối trách nhiệm pháp lý đối với các loại thuốc khác mà người tiêu dùng không nên sử dụng đồng thời. Điều này làm cho việc thiết kế bao bì dược trở thành một thách thức thực sự.

Các công ty bao bì dược phẩm thông minh đang tìm kiếm các quy trình để đáp ứng một số yêu cầu rất tùy chỉnh theo những cách rất độc đáo, chúng ta hãy xem một số “bao bì dược thông minh” này.

1. Chỉ số thời gian và nhiệt độ

Như đã đề cập ở trên, ngành dược phẩm có một số yêu cầu thực sự quan trọng chẳng hạn; nhiều loại thuốc tiêm không thể lấy ra khỏi môi trường lạnh trong hơn 10 phút. Vì vậy, các công ty bao bì dược sử dụng công nghệ đóng gói thông minh để tạo nhãn theo dõi ổn định nhiệt độ của sản phẩm trong quá trình vận chuyển.

Đồng thời, nó tạo cơ hội cung cấp thông tin có giá trị mà bác sĩ hoặc dược sĩ có thể sử dụng để quyết định xem thuốc có an toàn để sử dụng hay không. Đó là những thành tựu của sự phát triển công nghệ có thể mang lại cho con người và những người làm công nghiệp dược liệu để xử lý các hoạt động này.

bao bì dược2. Quan tâm và theo dõi

Bằng cách kết hợp thẻ barcode với số sê-ri hộp, ngành dược phẩm có thể theo dõi vị trí của hàng hóa, có thể theo dõi nơi hàng hóa có thể được gửi hoặc nơi hàng hóa sẽ đến, có khả năng hợp lý hóa quy trình phân phối hoặc thu hồi.bao bì dược

3. Bao bì dược phẩm thông minh

Sự tồn tại của các tùy chọn đóng gói thông minh không còn là bí mật nữa. Và phần thú vị là nó sử dụng các công cụ hiện có mà trước đây chúng ta không có, như gợi ý trực quan phù hợp với thương hiệu trong bao bì – màu sắc, đồ họa, hình ảnh, kiểu chữ, cấu trúc bao bì và giao tiếp.

Các ứng dụng thông minh như mã QR hoặc mã 2D có thể được nhúng trong bao bì. Người tiêu dùng sử dụng phương tiện truyền thông xã hội có thể chỉ cần quét bao bì bằng điện thoại di động của họ để biết thêm thông tin về sản phẩm. Họ thậm chí có thể tải xuống các phiếu giảm giá hoặc tham gia các chương trình khuyến mãi.

Trong khi đó, người tiêu dùng trẻ tuổi có thể quét mã để chơi trò chơi. Tất cả những điều này thu hút khách hàng và dẫn đến sự tham gia và tương tác thương hiệu lớn hơn.

bao bì dược 4. Cảm biến hóa học

Kinh nghiệm đã chỉ ra rằng ngày hết hạn không thực sự có ý nghĩa gì. Họ chỉ đơn giản có nghĩa là nhà sản xuất đã thực hiện thử nghiệm của họ để tìm ra ‘điểm rủi ro’ mà họ thực sự phải lo lắng và lùi lại ngày đó trước một tuần hoặc lâu hơn…

Vì vậy, có khoa học đằng sau nó, nhưng nó không khó và nhanh. Mặc dù nó phổ biến hơn đối với ngành đóng gói thực phẩm, nơi mà ngày hết hạn bị hiểu nhầm góp phần đáng kể vào việc lãng phí thực phẩm và trong trường hợp này, chỉ có bao bì thông minh mới có thể giải quyết vấn đề này dưới dạng cảm biến hóa học.

Những cảm biến đó có thể được sử dụng để phát hiện hóa chất hoặc vi khuẩn do sản phẩm tiết ra khi sản phẩm không còn an toàn để sử dụng. Đối với ngành bao bì dược, nó có thể là một giải pháp tốt để kiểm soát tất cả các loại vấn đề có thể gây hại này.

bao bì dược5. Sự hài lòng của khách hàng

Theo truyền thống, các lần ra mắt dược phẩm đều xoay quanh loại thuốc hoặc thiết bị y tế mới đang được đề cập: hiệu quả lâm sàng, độ an toàn, tính ưu việt của nó so với các sản phẩm thay thế và tính dễ sử dụng của nó.

Trong quá trình xây dựng để ra mắt, sản phẩm là trung tâm hàng đầu và mục tiêu là giải quyết nhu cầu y tế của bệnh nhân và nhu cầu chuyên môn của người kê đơn. Bất kỳ vấn đề nào liên quan đến sự hài lòng và lòng trung thành của khách hàng đều được xác định và giải quyết sau sự kiện.

bao bì dược

Tập trung quá hẹp vào giá trị lâm sàng thường khiến các công ty bao bì dược bỏ qua động lực mạnh mẽ dẫn đến thành công khi ra mắt. Bằng cách giải quyết các điểm khó khăn trong hành trình của bệnh nhân và người kê đơn, các công ty có thể tăng sự hài lòng của khách hàng, cải thiện sự tuân thủ và tăng doanh thu.

Chẳng hạn, khi một công ty tung ra một ứng dụng hoạt động như một người bạn đồng hành kỹ thuật số cho bệnh nhân, họ đã thấy doanh thu từ liệu pháp điều trị viêm khớp dạng thấp mới tăng 8%. Khi thị trường dược phẩm ngày càng phức tạp và cạnh tranh ngày càng gay gắt trong các lĩnh vực như ung thư học và miễn dịch học, việc tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng càng trở nên quan trọng hơn.

bao bì dược

Trong các ngành công nghiệp, các công ty bao bì dược đang ngày càng tổ chức hoạt động kinh doanh của họ dựa trên nhu cầu và tiêu chuẩn của khách hàng.

Rõ ràng không chỉ về giá trị do chính sản phẩm hoặc dịch vụ mang lại, mà còn coi đó là trải nghiệm tìm hiểu về nó, lựa chọn, mua và sử dụng nó trong cuộc sống hàng ngày. Đây là những gì thường được mô tả là hành trình của khách hàng.

Một nguyên tắc mới, thiết kế trải nghiệm khách hàng, đã phát triển xung quanh nhận thức rằng việc tạo ra những trải nghiệm dễ dàng, khác biệt và bổ ích cho khách hàng có thể mang lại giá trị to lớn bằng cách thúc đẩy lòng trung thành, giảm rò rỉ và rời bỏ, đồng thời giúp các công ty nổi bật giữa đám đông.

Thật vậy, việc thiết kế trải nghiệm khách hàng tốt nhất có khả năng biến đổi toàn bộ ngành công nghiệp, nhưng đối với hầu hết các công ty bao bì dược, nó đòi hỏi mức độ chú ý cao hơn. Nó đòi hỏi phải đặt khách hàng làm trung tâm của buổi ra mắt và giải quyết các nhu cầu về cảm xúc và hành vi của khách hàng cũng như các nhu cầu lâm sàng của họ.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự hài lòng của khách hàng thực sự quan trọng trong ngành dược phẩm, ngay cả với những loại thuốc tuyệt vời. Một nghiên cứu được thực hiện với 600 nhà miễn dịch học ở Đức và Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng khi những người kê đơn hoàn toàn hài lòng với hành trình của họ đối với một loại thuốc cụ thể và với sự đóng góp của công ty dược phẩm cho nó, khả năng họ kê đơn thuốc đó cao hơn gấp đôi so với những người không hài lòng.

Do đó, các công ty dược phẩm đang kết hợp các công ty bao bì dược với các công ty thiết kế bao bì thương hiệu để thu hút sự chú ý đến trải nghiệm của khách hàng. Điều này đảm bảo sự gia tăng sự hài lòng cũng như tăng doanh số bán hàng và thị phần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *