1 trong những tác động của bao bì bền vững

Rate this post

1. Bao bì bền vững là gì?

Bao bì bền vững là loại bao bì sản phẩm được các công ty bao bì làm từ 100% nguyên liệu thô hoặc có thể dễ dàng tái chế. Bởi quy trình sản xuất bao bì có lượng khí thải carbon giảm thiểu, chuỗi cung ứng được tổ chức hợp lý hoặc bao bì có thể tái chế và tái sử dụng.

Ngoài ra còn có dạng bao bì có thể tự phân hủy sinh học. Một ví dụ là hộp đựng sản phẩm làm từ bột ngô được sử dụng cho các bữa ăn mang đi. Đây là một số đổi mới đang diễn ra. Có một điều chắc chắn là khi các công ty bao bì tiếp tục xem chủ đề này trở nên quan trọng và ngành công nghiệp dần thích ứng với đa dạng mẫu bao bì bền vững, chính lúc ấy các nhà sản xuất sẽ có nhiều vấn đề khác nhau để điều hướng quản lý.thiết kế bao bì

2. Tác động tiềm ẩn với các công ty bao bì bền vững ngành thực phẩm

2.1. Phát triển sản phẩm

Ngày nay việc sản xuất  đang chuyển sang xu hướng sử dụng những loại bao bì bền vững nhằm mục đích phát triển sản phẩm và gần gũi với khách hàng hơn.

Việc thiết kế, phát triển và tạo ra bao bì sản phẩm mới bắt đầu được diễn ra. Đầu tiên cần nghiên cứu các thành phần và hình dạng, điều này quyết định đến sản phẩm thực phẩm trong bao bì, hạn chế làm thay đổi thành phần của các mặt hàng thực phẩm, làm cho sản phẩm dễ dàng tiếp cận với người tiêu dùng

2.2. Mua sắm

Vệc này có thể thay đổi hoàn toàn khi bao bì bền vững được phát triển để thoả mãn các mục tiêu bền vững đến từ khách hàng. Các công ty bao bì cũng chịu tác động đáng kể, khi mà những nguồn vật liệu mới để đóng gói được công bố ra thị trường, trong khi các công ty bao bì đã sử dụng nguồn nguyên nhiên vật liệu trước đây có thể sẽ không tạo ra bao bì mới với nhiều lý do.

Tác động này sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình mua hàng, bắt đầu từ giá thành sản phẩm thông qua việc xây dựng toàn bộ mối quan hệ giữa công ty bao bì và nhà sản xuất thực phẩm.

thiết kế bao bì

2.3. Sản xuất

Khi các sản phẩm được tái thiết kế theo mẫu mã bao bì bền vững mới và các sản phẩm mới cũng được giới thiệu, quá trình sản xuất sẽ phải đồng thời thích nghi với những thay đổi nhất định này.

Bên cạnh đó, sự thay đổi trong quá trình cải tiến bao bì và thiết bị có thể ảnh hưởng đến thay đổi thời gian các thiết lập vốn có. Do đó, hệ quả này có thể ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả sản xuất, thông lượng và việc đảm bảo đơn hàng đúng hẹn

2.4. Chuỗi cung ứng và tiếp thị bán hàng

Chuỗi cung ứng là một lĩnh vực khác cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi những thay đổi trong việc sử dụng bao bì bền vững. Các sản phẩm sẽ được công ty bao bì phân phối sẽ ở trong bao bì mới ngay cả khi hình thức giống nhau.

Sẽ có một sản phẩm mới được đóng gói, và có thể sẽ yêu cầu loại bỏ dần những mẫu sản phẩm cũ. Chính vì thế mà bán hàng và tiếp thị sẽ phải nghiên cứu nhiều hơn để thúc đẩy đến doanh số bán hàng. Vì quá trình chuyển đổi này nhằm đáp ứng việc thay đổi bao bì thay vì thu hồi sản phẩm, nên sẽ có lợi nếu bán tất cả các sản phẩm trong bao bì cũ hơn để giảm thiểu tổn thất chi phí một cách tối ưu nhất.thiết kế bao bì

3. Bao bì bền vững dễ dàng thích ứng với sự thay đổi thói quen mua hàng 

Khi các công ty bao bì thay đổi quy trình sản xuất để thích ứng với các hoạt động bền vững, có thể tác động nghiêm trọng đến thị trường. Thói quen mua hàng của người tiêu dùng có thể thay đổi dựa trên bao bì mới này.

Chính vì thế mà công ty bao bì cần đảm bảo tất cả lĩnh vực của doanh nghiệp được chuẩn bị sẵn sàng cho sự thay đổi này cũng như các quy trình và hệ thống. Đây sẽ không phải là việc diễn ra chỉ 1 lần. Khi cuộc cách mạng về bao bì bền vững vẫn tiếp tục phát triển và công nghệ đóng gói đang được mở rộng, thì đây chính là thách thức cho các nhà sản xuất sẽ phải cần tiếp tục thích ứng kịp với những thay đổi.

Đây sẽ là cơ hội để các công ty bao bì có cái nhìn tổng thể về quá trình kinh doanh của họ từ sản phẩm họ sản xuất và cung ứng cho thị trường, cho đến cả hệ thống và quy trình được sử dụng trong quá trình hoạt động của họ. Đây cũng là cơ hội để thực hiện quy trình lập kế hoạch bán hàng và hoạt động nhằm tối ưu hóa chuỗi cung ứng, quản lý sự thay đổi đang diễn ra với một hỗn hợp mẫu mã mới để thích ứng với những thay đổi về bao bì.

Năm vừa qua sẽ là bằng chứng cho thấy sự thay đổi đang diễn ra này với một hỗn hợp các thử thách cho việc thiết kế bao bì phù hợp cho sản phẩm được chứa đựng, cùng với những thay đổi liên tục về cuộc sống thường ngày đang dần biến động.

Nhìn lại năm 2022 sẽ là bằng chứng thực tế cho thấy đổi mới này không phải duy nhất trong ngành sản xuất bao bì thực phẩm và đồ uống, mà còn có nhiều khả năng sẽ thúc đẩy các công ty bao bì thay đổi nhiều hơn thế nữa. Và bao bì bền vững chỉ là một trong số rất nhiều dạng bao bì khác đang được nghiên cứu và triển khai.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *