f

So sánh in Offset hộp giấy và in kỹ thuật số. Vậy đâu là sự lựa chọn in số 1

Rate this post

In offset hộp giấy và in kỹ thuật số. Lý do nên chọn công nghệ in offset.

In offset và in kỹ thuật số là như thế nào? Và ở 2 loại cách in này thì loại nào mới là kỹ thuật in ấn bao bì hiện đại nhất? Cùng tìm hiểu qua một vài đặc điểm so sánh cụ thể dưới đây, chúng ta sẽ có cách nhìn tổng quan cụ thể hơn về 2 loại in này.

Đồng thời sẽ chọn được công nghệ in bao bì tốt nhất cho việc đóng gói và bảo vệ nhưng vẫn đảm bảo được nhu cầu quảng cáo cho thương hiệu, sản phẩm doanh nghiệp của bạn khi giới thiệu ra thị trường.

1. In offset hộp giấy là gì?

In offset hộp giấy là một kỹ thuật đang được ứng dụng rất thường xuyên trong ngành công nghiệp in ấn bao bì ngày nay. Với dây chuyền công nghệ hiện đại này, mực in cùng các chi tiết hình ảnh sẽ được ép lên các tấm kẽm.

Sau đó, từ tấm kẽm offset thông qua các tấm cao su trên trục quay lại tiếp tục được ép lên bề mặt cần in ấn.

 

Hiện nay, kỹ thuật in offset hộp giấy hay được sử dụng do có nhiều tính năng nổi bật như:

 • Tạo ra các bản in có chất lượng ảnh đẹp, sắc nét, bền màu và ít phai bởi mực in không tiếp xúc trực tiếp với bề mặt giấy in mà được thông qua bởi tấm các tấm cao su khi trục quay lăn.
 • Ngoài ra kỹ thuật in offset còn có thể in lên các bề mặt khác nhau như giấy, gỗ, vải đến kim loại,…

Công nghệ in ấn offset hộp giấy hiện đang là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của nhiều doanh nghiệp khi có nhu cầu in ấn bao bìin tờ rơiin quảng cáo,…

2. In kỹ thuật số là gì?

Công nghệ In ấn bao bì kỹ thuật số được xem là phương pháp tân tiến nhất ngày nay bởi những đặc điểm như:

 • Bản thiết kế để in được xuất ra máy và được in ra ngay mà không cần thông qua bất kỳ thiết bị khác. Do vậy, quá trình in ấn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.
 • In kỹ thuật số luôn đáp ứng được nhu cầu in dù nhanh số lượng nhiều hay ít cho phân khúc khách hàng đang cần gấp mẫu bao bì lên sản phẩm của họ.
máy in kỹ thuật số
In ấn bằng kỹ thuật số.

Hiện nay, nhiều công ty in bao bì cũng đang đẩy mạnh đầu tư về máy móc, thiết bị đảm bảo những mẫu in bằng kỹ thuật số đẹp, bền màu và chất lượng tốt.

3. Điểm tương đồng giữa 2 công nghệ in offset và in kỹ thuật số

Chúng ta có thể thấy in offset và in kỹ thuật số có những điểm tương đồng:

 • Cả 2 đều là những kỹ thuật in ấn hiện đại sử dụng máy móc và thiết bị để cho ra những bản sắc nét, bền màu.
 • In được lên nhiều loại bề mặt trong thời gian ngắn với số lượng nhiều.
 • Đáp ứng được yêu cầu in ấn bao bì hiện đại cho ra những mẫu bao bì đẹp, chất lượng.
in offset bao bì hộp giấy
In kỹ thuật số và in offset đều là những kỹ thuật in ấn hiện đại được ứng dụng phổ biến.

4. Điểm khác biệt giữa in offset và in kỹ thuật số

Ngoài những nét tương đồng thì 2 kỹ thuật in ấn này cũng có các khác biệt rõ rệt về:

a. Kích thước bản in

 • In kỹ thuật số: kích thước bản in thường trong khoảng từ 19’’ đến 29’’.
 • In offset: Đa phần thường dùng bảng in có kích lớn thước 29’’ và 40’’.

b. Màu sắc bản in

Công nghệ in offset hộp giấy sẽ cho ra hình ảnh phủ bì có độ sắc nét, chân thực hơn so với in kỹ thuật số do công nghệ in offset hộp giấy này sử dụng một hệ màu CMYK nhất định. Bên cạnh đó thì hệ màu của in offset hộp giấy sẽ không phong phú bằng in kỹ thuật số.

in kỹ thuật số tphcm

c. Số lượng bản in

In offset có thể cho ra số bản in cực lớn trong khoảng thời gian ngắn. Còn in kỹ thuật số lại chạy từng bản in một nên quá trình hoàn thiện thành phẩm sẽ lâu hơn.

d. Quy trình in ấn

In ấn bao bì bằng kỹ thuật in offset hộp giấy đương nhiên sẽ nhiều hơn về quy trình. Từ khâu thiết kế sản phẩm, ráp phim, chụp bản, lắp bản kẽm cho đến khâu vận hành máy in offset và cuối cùng mới cho ra ấn phẩm.

Bên cạnh đó với in kỹ thuật số thì chỉ cần biết cách ứng dụng máy in, mọi quy trình khâu còn lại sẽ do máy in hoạt động và bạn không cần phải nắm rõ chuyên môn ở các khâu phức tạp như khi in offset.

In offset có quy trình khá phức tạp.

e. Về giá thành

Từ 4 điểm khác biệt trên, chúng ta dễ dàng thấy rằng giá thành của in kỹ thuật số sẽ rẻ hơn nhiều lần so với in offset hộp giấy vì kích thước bản in nhỏ, màu sắc không sắc nét bằng, số lượng bản in ít hơn và quy trình không phức tạp.

Tùy vào nhu cầu, mục đích in ấn cũng như điều kiện cụ thể mà mỗi đơn vị, doanh nghiệp sẽ xem xét và có lựa chọn phù hợp nhất. Đặc biệt là đừng quên sự hỗ trợ, tư vấn tận tình từ chúng tôi – công ty in bao bì uy tín tại TP.HCM đã và đang được đông đảo khách hàng tin tưởng, lựa chọn.

> Cải thiện chất lượng in thùng carton: Nâng cao hiệu quả kinh doanh

5. Vậy tại sao nên lựa chọn công nghệ in offset trong in ấn?

In offset hộp giấy là công nghệ in giá rẻ chất lượng nhất hiện nay

Ngày nay, sự phát triển của thị trường cũng giúp cho ngành công nghiệp in ấn trở nên đa dạng và cùng đồng hành với các doanh nghiệp sản xuất. Các mẫu mã bao bì sản phẩm được cải tiến nhiều hơn để để trở nên bắt mắt và chất lượng, đồng thời cũng truyền tải được thông điệp mà doanh nghiệp muốn tiếp cận đến với người tiêu dùng.

in offset hộp giấy giá rẻ tphcm
Kỹ thuật in hộp giấy offset được sử dụng khá phổ biến.

Tuy nhiên, chỉ có một kỹ thuật in với khả năng in số lượng bản in lớn cùng chất lượng đồng đều là công nghệ in offset hộp giấy. Và bao bì Hoàng Việt chúng tôi sẽ bao quát thông tin đến bạn về kỹ thuật in này, đồng thời giải thích rằng lý do tại sao mà nhiều doanh nghiệp lại lựa chọn công nghệ in Offset này cho in offset hộp giấy cao cấp vào các sản phẩm của mình.

Công nghệ in offset hộp giấy là gì?

Công nghệ in offset hộp giấy là kỹ thuật in phổ biến trong ngành công nghiệp in ấn. Màu sắc hình ảnh bản in sẽ được chọn trước theo bản thiết kế và cho ép lên các tấm cao su (tấm offset) lúc khởi động máy. Tiếp đến, các tấm cao su này sẽ được ép lên bề mặt phẳng của giấy in hộp giấy nhằm truyền tải thông tin mà công ty gửi tới khách hàng của họ.

Kỹ thuật in offset hộp giấy này giúp cho nội dung và hình ảnh khi in lên bề mặt giấy sẽ đồng đều màu sắc như nhau và cũng nằm trên mặt phẳng.

Công nghệ in offset hộp giấy có ưu điểm là in được số lượng lớn, cho ra những bản in sắc nét chi tiết, tiết kiệm chi phí tối đa và là kỹ thuật in này đang rất phổ biến trên thị trường.

Các loại giấy dùng khi in Offset

Một trong những lý do khiến kĩ thuật in này phổ biến, chính là khả năng in được trên nhiều chất liệu giấy của nó. Đa phần, những loại giấy thông dụng trên thị trường đều có thể in bằng công nghệ này. Cùng điểm qua các loại giấy in Offset hộp giấy đặc trưng.

 • In Offset bằng giấy Ford.
 • In Offset bằng giấy Bristol.
 • In Offset bằng giấy Couche.
 • In Offset bằng giấy Duplex.
 • In Offset bằng giấy mỹ thuật.

giấy in offset hộp giấy giá rẻ quận 12

Vậy công nghệ in offset hộp giấy có ưu nhược điểm gì?

 • Về ưu điểm:

– Ưu điểm dễ dàng thấy rõ nhất khi chọn in offset hộp giấy là tiết kiệm chi phí. Với quy trình này sẽ in hàng loạt trong thời gian ngắn, đồng thời việc lựa chọn in số lượng lớn các hộp giấy bằng in offset hộp giấy sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được khá nhiều chi phí in ấn so với các kỹ thuật in khác.

– Ưu điểm tiếp theo của in hộp giấy offset là chất lượng hình ảnh và thông điệp rất sắc nét, bắt mắt. Tăng khả năng gây kích thích khách hàng từ ánh nhìn ngay từ ban đầu.

– Ngoài khả năng in lên hộp giấy, kỹ thuật in offset hộp giấy còn in được lên nhiều loại chất liệu khác nhau như kim loại, vả, da, gỗ,… Và đặc biệt hơn là công nghệ ngày có thể in lên bề mặt không bằng phẳng hoặc thô nhám.

– Mặt khác quy trình in offset hộp giấy cũng khá đơn giản giúp cho công việc in trở nên linh hoạt và thuận tiện hơn.

– Chất lượng khi in offset hộp giấy được đảm bảo không chênh lệch quá nhiều. Giảm thiểu tối đa việc in ra ấn phẩm bị nhòe mực hoặc mờ nội dung. Chất lượng hình ảnh sắc nét cao, đẹp mắt và chân thực nhất khi in bằng công nghệ in offset.

– Quá trình in ấn bằng công nghệ offset hộp giấy luôn an toàn và đồng nhất. Quy trình này được thực hiện bằng cách in trực tiếp từ bản in thông qua tấm cao su rồi in lên bề mặt của giấy.

làm hộp đựng yến giá rẻ chất lượng tại quận 12
In hộp giấy bằng offset cho chất lượng vượt trội, hình ảnh chân thực.
 • Khuyết điểm:

– Khi sử dụng công nghệ in offset hộp giấy, có ưu điểm là tiết kiệm được nhiều chi phí in ấn trong quá trình sản xuất. Nhưng bên cạnh đó, nhược điểm của kỹ thuật in này thì lại không phù hợp những khách hàng nhỏ lẻ. Nó chỉ mang lại lợi ích kinh tế cho những doanh nghiệp cần in bao bì với số lượng lớn.

Quy trình in hộp giấy offset

Quy trình in Offset sẽ có 3 giai đoạn chính:

 • Giai đoạn 1: Thiết kế chế bản (design)

Ở công đoạn này, nhà thiết kế sẽ dùng các công cụ chuyên dành cho thiết kế như: Illustrator hoặc Corel để lên bố cục và sắp xếp các nội dung, hình ảnh một cách hoàn chỉnh nhất theo yêu cầu của khách hàng. Giai đoạn này vô cùng quan trọng vì nó quyết định đến khả năng thu hút các đối tượng khách hàng.

Miễn phí thiết kế bao bì giấy tphcm quận 12
Giai đoạn lên ý tưởng và thiết kế rất quan trọng.

Hiện nay đã bỏ qua quy trình xuất film rồi chụp bản film lên bản kẽm kẽm, mà từ file trên máy vi tính sẽ xuất trực tiếp lên tấm bản kẽm, bản kẽm màu sẽ gắn vào Rulo in offset với từng màu mực tương xứng. Trong quá trình vận hành, bản kẽm sẽ bị tháo rời và vệ sinh sạch sẽ. Công đoạn này tiếp tục lặp lại để hoàn thành 4 tấm kẽm.

 • Giai đoạn 3: Gia công sau in ấn

Sau giai đoạn in offset hộp giấy, đơn vị sản xuất sẽ cán màng bóng hoặc ép kim, ép nhũ hoặc phủ UV,… theo yêu cầu của khách hàng. Tiếp đến là hoàn thiện sản phẩm thông qua các công đoạn cắt, đóng gáy, dán gáy,… để tạo ra các thành phẩm bao bì đẹp nhất.

6. In Offset giúp tăng hiệu quả bán hàng và tiếp cận người tiêu dùng

Hộp giấy là một kênh marketing hiệu quả song song với việc bảo vệ sản phẩm. Mẫu mã hộp giấy đẹp sẽ giúp tác động đến người mua và khuyến khích hành vi mua hàng của người tiêu dùng.

Thiết kế hình thức phủ bì của hộp giấy là một trong những yếu tố hàng đầu khách hàng quan tâm, mẫu mã càng đẹp bắt mắt sẽ càng thu hút khách hàng nhiều hơn.

Chính vì các đặc điểm đó mà các đơn vị kinh doanh rất quan tâm đến thiết kế bên ngoài của sản phẩm, khả năng sáng tạo và thiết kế mới lạ được các doanh nghiệp đầu tư nhiều để đưa ra các sản phẩm đẹp và ấn tượng.

Việc chau chuốt vào mẫu mã bao bì, hộp đựng sản phẩm là một sách lược maketing mang lại hiệu quả cao với chi phí thấp cho doanh nghiệp. Vì vậy với các sản phẩm cần sử dụng hộp để đựng thì việc thiết kế và in ấn.

Sản xuất hộp giấy đựng cần được doanh nghiệp quan tâm vào hình thức, khả năng nhận diện thương hiệu, tính bảo quản sản phẩm, sự thuận tiện trong quá trình vận chuyển trước và sau khi khi đến tay khách hàng.

7. In hộp giấy Offset chuyên nghiệp trên 10 năm kinh nghiệm tại TP.HCM

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị in hộp giấy offset, tuy nhiên bạn cần phải lựa chọn được những nhà sản xuất uy tín, chuyên nghiệp. Một trong số đó chính là Công ty TNHH bao bì Hoàng Việt.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc in ấn, đội ngũ nhân viên của Hoàng Việt sẽ tư vấn để giúp bạn lựa chọn những kiểu in phù hợp, tiết kiệm chi phí và đem lại hiệu quả cao nhất. Hãy liên hệ với Hoàng Việt nhé, chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng.

Giải pháp bao bì của Hoàng Việt sẽ đảm bảo cho:

 • Sản phẩm của bạn.
 • Thương hiệu của bạn.
 • Quá trình kinh doanh của bạn.

Mọi thông tin chi tiết mua hàng – đặt hàng – báo giá vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH BAO BÌ HOÀNG VIỆT

Địa chỉ: 185/21 Khu phố 4 Đường APĐ 10, phường An Phú Đông Quận 12, TP HCM.

Điện thoại : (028) 3636 2626    –     Hotline: 0907 36 66 11

Website : https://hoangvietpack.com/

Email : hoangvietpack@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *