Tại sao màu sắc thương hiệu và thiết kế bao bì sản phẩm lại quan trọng?

Rate this post

Mục lục

Màu sắc thương hiệu và thiết kế bao bì sản phẩm

thiết kế bao bì sản phẩm giá rẻ tại tphcm

Một công ty thiết kế bao bì lý tưởng giúp bạn chọn bảng màu và thiết kế bao bì sản phẩm thương hiệu đóng vai trò là hình ảnh mô tả đầy hứa hẹn về thương hiệu của bạn, tăng thêm giá trị, mang thông điệp và ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua hàng của khách hàng. Hoạt động như một chất xúc tác cho thương hiệu của bạn vì 85% số người mua hàng dựa trên màu sắc.

1. Bảng màu thương hiệu và thiết kế bao bì sản phẩm ảnh hưởng đến tiếp thị như thế nào?

Theo khía cạnh giao tiếp và quan trọng nhất của bất kỳ thiết kế nào, màu sắc là cách tiếp cận hàng đầu cho bất kỳ thiết kế bao bì sản phẩm và nhãn hiệu đang thành công hiện nay.

Nó liên quan đến các đặc điểm thẩm mỹ và các yếu tố tâm lý, sự kết nối mà bộ não của khách hàng tạo ra với các màu sắc cụ thể sẽ hạn chế khoảng cách của họ về các khía cạnh tiếp thị.

Do đó, việc chọn bảng màu lý tưởng cho thương hiệu để quảng cáo và tiếp thị đòi hỏi phải nghiên cứu và tìm hiểu để đảm bảo rằng màu sắc thể hiện sự tích cực và phản ánh bản sắc thực sự của thương hiệu.

thiết kế bao bì sản phẩm marketing thương hiệu

Màu sắc mà chúng ta nhìn xung quanh trong ngành quảng cáo là một phần của chiến lược xây dựng thương hiệu. Các công ty đầu tư rất nhiều thời gian, tiền bạc để phát triển bảng màu chính xác cho thương hiệu và thiết kế bao bì của họ. Với tư cách cá nhân, chúng ta có tâm lý màu sắc khác nhau ảnh hưởng đến suy nghĩ và dẫn đến việc ra quyết định.

2. Làm thế nào để thiết kế bao bì sản phẩm thể hiện được cá tính thương hiệu và thu hút?

Màu sắc là những người thuyết trình trực quan nói lên nhiều điều về thương hiệu và các giá trị của nó. Các thương hiệu như Facebook, Twitter, Tiki và Lazada đều sử dụng màu xanh da trời làm màu thương hiệu tối cao của họ.

Tương tự như vậy Lego, Coca Cola và Netflix sử dụng màu đỏ làm màu ưu việt của họ. Đó không phải là sự ngẫu nhiên mà là một chiến lược tiếp thị và xây dựng thương hiệu được hoạch định bài bản nhằm nâng cao hiệu quả quảng cáo và tác động đến người tiêu dùng.

Là một doanh nghiệp, bạn muốn xây dựng mối liên hệ cảm xúc vững chắc với khán giả, điều này sẽ ảnh hưởng nhiều hơn đến quyết định và suy nghĩ của họ về thương hiệu. Một công ty thiết kế bao bì sản phẩm lý tưởng sẽ ưu tiên khoa học đằng sau các yếu tố tâm lý của màu sắc.

3. Tâm lý đằng sau mỗi màu sắc trong xây dựng thương hiệu và thiết kế bao bì sản phẩm

Màu sắc trong thương hiệu có thể ảnh hưởng đến nhận thức của khách hàng tiềm năng về sản phẩm của bạn. Một số thương hiệu dành rất nhiều thời gian và tiền bạc để cố gắng chọn bảng màu hoàn hảo cho thương hiệu của họ, trong khi những thương hiệu khác chọn chúng một cách ngẫu nhiên hoặc chỉ dựa trên sở thích chung của họ hoặc lời giới thiệu của bạn bè.

Để phát triển mối quan hệ đáng tin cậy với người tiêu dùng, bạn cần dựa vào tâm lý màu sắc, nghiên cứu hành vi và quyết định của con người bị ảnh hưởng bởi màu sắc.

màu sắc ảnh hưởng đến thương hiệu thế nào

Thiết kế màu sắc đòi hỏi nhiều hơn là sự lựa chọn ngẫu nhiên vì nó ảnh hưởng lớn đến nhận diện thương hiệu trong ngành. Một số màu thường được sử dụng và ý nghĩa đằng sau chúng được liệt kê dưới đây:

 • Màu đỏ là màu của hành động, năng lượng, sự phấn khích và sự chú ý.
 • Mặt khác, màu xanh là một lựa chọn phổ biến cho thiết kế thương hiệu. Nó mô tả trí thông minh, niềm tin và hòa bình.
 • Màu cam gắn liền với sự sáng tạo, thành công và tình bạn. Ví dụ như Shopee, Fanta, v.v.
 • Màu hồng tượng trưng cho sự nữ tính, tình yêu và sự ngây thơ và mua lại các thương hiệu hàng đầu.
 • Màu vàng là màu của hạnh phúc và lạc quan. Một màu vui tươi và tràn đầy năng lượng, mang lại niềm vui và sự tích cực.
 • Màu xanh lá cây, màu sắc của sự hài hòa và khỏe khoắn. Màu xanh lá cây là một màu sắc có độ phổ biến rộng rãi.
 • Màu của sự êm đềm và trong sáng. Màu ngọc lam ổn định cảm xúc và tăng sự đồng cảm và lòng trắc ẩn.
 • Màu tím truyền cảm hứng để tiết lộ những suy nghĩ sâu kín nhất của chúng ta. Màu của tâm linh và trí tưởng tượng.
 • v.v…

4. Những yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn bảng màu trong thiết kế bao bì sản phẩm?

Trong khi thực hiện lựa chọn bảng màu, tính cách thương hiệu và thông điệp bạn muốn truyền tải tới người tiêu dùng phải được ghi nhớ. Không làm như vậy sẽ chỉ khiến tâm trí khán giả thiếu sự rõ ràng, dẫn đến mục tiêu như hoàn toàn thất bại.

Sự phân biệt màu sắc phụ thuộc vào độ tuổi và giới tính của con người. Mọi người thường cho rằng màu xanh lam là màu của con trai và màu hồng là màu nữ tính. Tương tự như vậy, nhận thức của khách hàng là rất quan trọng trong việc lựa chọn bảng màu và thiết kế bao bì sản phẩm.

màu sắc nhắm đến mục tiêu khách hàng

Màu xanh mô tả hòa bình và tin tưởng và do đó phù hợp với các công ty đang tìm cách xây dựng mối quan hệ đáng tin cậy với khách hàng của họ. Hay một thương hiệu tập trung vào các vấn đề môi trường nên sử dụng màu xanh lá cây để thể hiện sự hài hòa và hòa bình.

5. Tầm quan trọng của thương hiệu và màu sắc trong thiết kế bao bì sản phẩm

Hãy nghĩ về một ứng dụng giao đồ ăn. Nhận thức của bạn về màu sắc và cách hiển thị thương hiệu là gì?

Bây giờ hãy hình dung các yếu tố tương tự cho một thương hiệu may mặc. Bạn có khả năng có hai nhận thức hoàn toàn khác nhau trong tâm trí của bạn.

Bảng màu của bất kỳ thiết kế thương hiệu nào vẫn là yếu tố quan trọng nhất trong việc xác định thông điệp mà thương hiệu truyền tải tới khán giả và bản chất của dịch vụ được cung cấp bằng cách tạo ra nhận thức về điều tương tự.

thiết kế bao bì sản phẩm nâng tầm thương hiệu

Chúng ta sẽ nói về một số tầm quan trọng đáng kể của màu sắc trong thiết kế bao bì sản phẩm và nhãn hiệu.

5.1. Màu sắc khác nhau gợi ra những cảm giác khác nhau.

Người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm so với đối thủ cạnh tranh dựa trên màu sắc trong thương hiệu. Và do đó, bảng màu trong thiết kế bao bì sản phẩm cần phải mang tính chiến lược. Màu đỏ có liên quan đến hành động gợi lên và kích thích sự thèm ăn, do đó được sử dụng bởi các chuỗi thức ăn như KFC và Coca Cola.

5.2. Màu sắc trong thiết kế bao bì sản phẩm tác động đến quyết định mua hàng

Hãy tưởng tượng bạn đang ở trong một cửa hàng tạp hóa, nơi bạn chọn một sản phẩm từ kệ chứa đầy hàng hóa của các thương hiệu không xác định. Một sản phẩm sẽ kích thích sự quan tâm của bạn dựa trên màu sắc bao bì nhãn hiệu.

Nếu một công ty kinh doanh các sản phẩm hữu cơ, bảng màu liên quan cho thiết kế bao bì sản phẩm sẽ có màu xanh lá cây. Màu xanh lá cây mô tả khía cạnh tự nhiên, tăng trưởng và thân thiện với môi trường của thương hiệu.

5.3. Gia tăng độ nhận diện thương hiệu

Màu sắc thương hiệu tác động đến hành vi của con người và gợi lên những cảm xúc cuối cùng dẫn đến việc ra quyết định. Một công ty thiết kế bao bì sản phẩm và thương hiệu lý tưởng sẽ lựa chọn một cách khôn ngoan, một bảng màu phù hợp liên quan đến đối tượng mục tiêu của bạn. Thúc đẩy hành động của người tiêu dùng bằng cách tiếp thị nhận thức và tương tác.

6. Lợi thế của việc chọn đúng nhãn hiệu và màu sắc bao bì

Quá trình xây dựng thương hiệu cũng tương tự như việc xây dựng bất kỳ thiết bị nào, đòi hỏi phải ghi nhớ các công cụ và nguyên tắc cần thiết để đạt được thành công và hoạt động trơn tru. Hãy xem xét một vài điểm cần chú ý đến mong muốn của người tiêu dùng và tạo ra một bản sắc thương hiệu đáng tin cậy trong ngành.

6.1. Tạo bản sắc thương hiệu

Bản sắc thương hiệu đại diện cho các giá trị được mô tả bởi tổ chức, sự tương tác của tổ chức với khách hàng và ấn tượng tạo ra trong tâm trí, định hình nhận thức của người tiêu dùng. Bản sắc thương hiệu đưa ra một cái nhìn tổng quan về tính cách thương hiệu và những gì hứa hẹn với khách hàng.

công ty in ấn bao bì sản phẩm giá rẻ tphcm

Lựa chọn màu sắc chiến lược cho thiết kế bao bì sản phẩm tạo nên bản sắc độc đáo để nổi bật so với các đối thủ trên thị trường và thu hút người tiêu dùng.

6.2. Xác định đối tượng mục tiêu của bạn và các vị trí địa điểm của khách hàng

Một cách tiếp cận khôn ngoan để lựa chọn bảng màu cho thiết kế bao bì phụ thuộc vào giới tính, tuổi tác, trình độ học vấn, sự khác biệt về văn hóa, sự ổn định kinh tế, v.v.

Do đó, điều cần thiết là phải ghi nhớ các đối tượng mục tiêu. Màu sắc được chọn để thiết kế thương hiệu phải tuân theo mong muốn, yêu cầu và cảm hứng của người tiêu dùng.

bao bì sản phẩm thu hút khách hàng

Trong tâm lý học màu sắc, màu xám tượng trưng cho sự đối xứng và không thiên vị. Mặc dù ít người coi nó là buồn tẻ, nhưng màu sắc cũng được sử dụng trong đồ họa và phông chữ điển hình để thu hút khán giả đại chúng.

Một ví dụ cụ thể như Apple đã sử dụng màu xám trong máy tính xách tay và điện thoại của họ để đáp ứng nhu cầu của đại chúng và thể hiện sự trung lập.

6.3. Hình ảnh đại diện cho sản phẩm

Màu sắc và thiết kế bao bì phải làm cho khách hàng biết về nội dung của sản phẩm. Chúng ta đã quen với cách màu sắc mô tả bản chất của sản phẩm và sức mạnh ảnh hưởng đến tâm trí người tiêu dùng của nó.

in offset bao bì sản phẩm giá rẻ tphcm

Sự xuất hiện của một sản phẩm sẽ cho một ý tưởng nhỏ về thành phần của nội dung sản phẩm. Một chai dầu gội có màu xanh lá cây và thiết kế bao bì sản phẩm sẽ chỉ ra các thành phần hữu cơ và tự nhiên của nó, gợi sự chú ý của người tiêu dùng để ra quyết định mua hàng.

6.4. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn

Một công ty thiết kế và đóng gói tốt sẽ xây dựng một chiến lược xây dựng thương hiệu đảm bảo rằng thương hiệu của bạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh thay vì hòa trộn trong tổ chức hiện có.

Chọn một bảng màu khác với đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ làm cho thiết kế thương hiệu của bạn được khách hàng nhận biết và dễ dàng được ghi nhớ lại trong ngành.

thiết kế bao bì giấy tăng giá trị sản phẩm

Netflix và Spotify là hai ngành công nghiệp giải trí hàng đầu sử dụng các bảng màu tương phản để thu hút sự chú ý tốt hơn.

6.5. Giải thích sản phẩm dùng để làm gì

Việc lựa chọn màu sắc và thiết kế bao bì sản phẩm phải có khả năng truyền đạt mục đích của sản phẩm tới người tiêu dùng. Bây giờ chúng ta đã biết rõ các màu sắc khác nhau tạo ra các bức chân dung tương phản như thế nào.

 • Sản phẩm của bạn thuộc danh mục nào, sang trọng hay bình dân?
 • Bạn muốn người tiêu dùng nghĩ về sản phẩm của mình là hiện đại hay cổ điển?
 • Bản chất sản phẩm của bạn là nữ tính hay nam tính?
 • Hay nó khơi gợi cảm giác trẻ trung hay trưởng thành?

Ví dụ, màu trắng cổ điển của Dove mang đến vẻ ngoài cao cấp.

bao bì sản phẩm thể hiện tính cách thương hiệu

6.6. Tạo sự gợi nhớ cho thương hiệu của bạn với khách hàng

Mục đích duy nhất của thiết kế thương hiệu chiến lược là tập trung vào dòng giao tiếp liền mạch với đối tượng mục tiêu. Bảng màu và thiết kế bao bì sản phẩm truyền tải một thông điệp đến người mua một cách vô thức.

Nó tiết lộ những phẩm chất của công ty mà bạn muốn giới thiệu với người tiêu dùng. Thiết kế thương hiệu có mô tả tổ chức mang tính giải trí, điều hành hay nổi loạn không?

6.7. Cân nhắc về sở thích văn hóa

Màu sắc có ảnh hưởng văn hóa làm thay đổi nhận thức của mọi người. Các dân tộc khác nhau có phong tục và các khía cạnh tương phản. Do đó, điều cần thiết là chúng ta phải làm quen với văn hóa của khách hàng để phát triển sự kết hợp tương phản giữa màu sắc và thiết kế bao bì sản phẩm.

Một công ty xây dựng thương hiệu lý tưởng sẽ ghi nhớ những ảnh hưởng văn hóa ảnh hưởng đến màu sắc, dẫn đến sự thay đổi quan điểm về thương hiệu hoặc mục tiêu được truyền tải thông qua màu sắc và thiết kế thương hiệu.

Ví dụ, màu đen mô tả nỗi buồn và tang tóc ở phương Tây của thế giới.

6.8. Duy trì tính nhất quán của thiết kế và kiểu chữ

Bảng màu được chọn phải kết hợp hài hòa với phông chữ vì bảng màu và kiểu chữ của thiết kế bao bì sản phẩm đóng vai trò là phương tiện truyền tải giá trị thương hiệu đến người tiêu dùng. Phông chữ mang thông điệp đến người mua và màu sắc được chọn phải tương phản với kiểu chữ.

Ví dụ: BBC sử dụng phông chữ Black Bold Capital để truyền đạt nhận thức dũng cảm về thương hiệu.

6.9. Giữ cho màu sắc thương hiệu của bạn nhất quán

Đó là lý do tại sao màu sắc là điều cần thiết để tuân thủ bản chất của thương hiệu, duy trì tính nhất quán của nó thông qua sắc độ và sắc thái của bảng màu.

Khi bạn chọn một bảng màu cho thương hiệu hoặc thiết kế bao bì của mình, hãy tiếp tục tạo ra hình ảnh gợi nhớ về tổ chức thương hiệu trong tâm trí khán giả. Như vậy, màu sắc trở thành bộ nhận diện thương hiệu tự nhận diện mà không cần logo hay tên thương hiệu.

Ví dụ, Doritos, một thương hiệu đồ ăn nhẹ hàng đầu, đã thay đổi bao bì qua nhiều năm nhưng vẫn tiếp tục duy trì nhận diện thương hiệu bằng cách tiếp tục sử dụng màu đỏ trong thiết kế bao bì mới, giữ nguyên bản sắc thương hiệu của họ.

7. Kết luận

Màu sắc và thiết kế bao bì ấn tượng gợi lên sự quan tâm của người tiêu dùng đối với sản phẩm của bạn, từ đó thúc đẩy hành động đưa ra quyết định mua hàng. Chúng tôi hy vọng bạn có một ý tưởng tinh tế về tâm lý màu sắc và vai trò thiết yếu của nó trong ngành tiếp thị.

Ở đây, chúng tôi đã nói về cách bảng màu thương hiệu ảnh hưởng đến nhận diện thương hiệu và vai trò quan trọng của chúng trong việc thúc đẩy nhận thức về thương hiệu. Nếu bạn có suy nghĩ về việc áp dụng các khái niệm này cho doanh nghiệp của mình, hãy chia sẻ các truy vấn của bạn dưới dạng nhận xét bên dưới hoặc trên trang web của chúng tôi .

7.1. Tại sao nên sản xuất và in ấn bao bì tại Hoàng Việt?

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong việc sản xuất và in ấn bao bì giấy các loại với chất lượng cao, giá thành cạnh tranh nhất cho khách hàng.

 • Mẫu mã đa dạng, thiết kế bao bì phù hợp với nhiều yêu cầu khác nhau của quý khách.
 • Nhận in theo yêu cầu, cam kết tất cả các sản phẩm thiết kế làm nổi bật được các thông tin cơ bản và cần thiết của bạn. Đảm bảo truyền tải thông điệp đầy đủ đến khách hàng trong khoảng thời gian ngắn nhất.
 • Hỗ trợ khách hàng tư vấn thiết kế bao bì sản phẩm tận tình như người nhà nếu quý khách hàng vẫn chưa có mẫu bao bì.
 • Do có xưởng sản xuất và in ấn bao bì giấy trực tiếp nên thành phẩm với giá rẻ và có thể đáp ứng mọi số lượng.
 • Sử dụng mực in cao cấp, không mờ, không nhòe, không bong tróc mất thẩm mỹ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất từ người tiêu dùng.

7.2. Cam kết từ Hoàng Việt

 • Cam kế thời gian in nhanh chóng, giao hàng kịp tiến độ.
 • Tư vấn báo giá theo số hotline nhanh chóng, phục vụ 24/24.
 • Giá thành cạnh tranh hợp lý do in trực tiếp tại xưởng, không qua trung gian.
 • Thiết kế in ấn theo yêu cầu, chuyên nghiệp.
 • Sản xuất chuyên nghiệp, đội ngũ giàu kinh nghiệm.
 • Máy móc hiện đại, sử dụng nguyên liệu giấy nhập ngoại cùng mực in tiêu chuẩn chất lượng.
 • Giao hàng tận nơi, đúng thời gian đã cam kết.
 • Hỗ trợ lưu kho thành phẩm lâu nhất có thể.

CÔNG TY TNHH BAO BÌ HOÀNG VIỆT

Địa chỉ : Số 185/21 Khu phố 4 Đường APĐ 10, phường An Phú Đông Quận 12, TP HCM

Hotline : 0907.36.66.11

Website : https://hoangvietpack.com/

Email : hoangvietpack@gmail.com

Fanpage : Hoàng Việt Pack

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *