f

Hướng Dẫn Cơ Bản Về Túi Giấy Tùy Chỉnh 2023

Rate this post

Khi bạn nghĩ về quảng cáo, từ hoặc cụm từ nào bạn nghĩ đến đầu tiên? Hoặc nếu bạn là người ra quyết định kinh doanh, có lẽ tâm trí của bạn sẽ hướng đến bảng xếp hạng Google SEO và quảng cáo Facebook. Đây đều là những câu trả lời hợp lệ, nhưng chúng tôi cá là thuật ngữ “túi mua sắm” đang không xuất hiện trong đầu bạn. 

Đúng vậy – túi mua sắm!

Và đặc biệt, những cái tùy chỉnh. Trong khi bạn có thể giảm nỗ lực quảng cáo kỹ thuật số của mình, nhiều công ty đang quên đi sức mạnh của quảng cáo truyền thống, thăng hoa.

Túi giấy tùy chỉnh bắt mắt, đầy màu sắc với thương hiệu và biểu tượng của bạn có thể thu hút khách hàng mới, tăng nhận diện thương hiệu và thậm chí cải thiện doanh thu của bạn.

Lợi ích kinh doanh của túi giấy mua sắm tùy chỉnh

in túi giấy tùy chỉnh giá rẻ theo yêu cầu

Lợi ích của túi mua sắm tùy chỉnh không chỉ là tiếp thị và quảng cáo, đặc biệt nếu bạn sử dụng giấy. Gần đây, cửa hàng bách hóa sang trọng nổi tiếng Harrods đã công bố kế hoạch thay thế tất cả các túi đựng bằng nhựa bằng túi giấy tùy chỉnh có thể tái chế hoàn toàn vào mùa thu. Túi giấy tùy chỉnh sẽ được tái chế 100% và một phần cũng được làm từ vật liệu tái chế .

Lý do cho sự thay đổi, theo phân tích tin tức, là cam kết về tính bền vững, cả từ quan điểm trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và do nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng tăng.

Đối với ngày càng nhiều nhà bán lẻ truyền thống, nhựa không còn hấp dẫn nữa. Tác động của nó đối với môi trường là khó có thể bỏ qua và khi người tiêu dùng nhận thức rõ hơn về sự nguy hiểm của nhựa, họ đang tìm đến các thương hiệu để giúp họ đưa ra những lựa chọn thân thiện với môi trường hơn.

in túi giấy tùy chỉnh giá rẻ theo yêu cầu

Như các số liệu thống kê dưới đây từ IPSOS cho thấy, bài báo dẫn đường:

 • 93% người tiêu dùng đồng ý rằng giấy bền vững và nên được sử dụng nhiều hơn làm bao bì.
 • 86% người tiêu dùng đồng ý rằng nếu được lựa chọn giữa bao bì giấy hoặc chất liệu khác, họ sẽ chọn giấy.
 • 79% người tiêu dùng tin rằng giấy dễ chịu hơn khi cầm và chạm vào.

Túi mua sắm bằng giấy không chỉ trông thân thiện với môi trường hơn và khoa học đã chứng minh điều đó. Một nghiên cứu từ Viện Nghiên cứu Môi trường Thụy Điển IVL đã xem xét lượng khí thải nhà kính do giấy và túi nhựa tạo ra. Đã phát hiện ra rằng túi giấy có tác động đến khí hậu thấp hơn đáng kể so với túi LDPE (polyethylene mật độ thấp).

Nhìn chung, có vẻ như việc sử dụng túi giấy tùy chỉnh là điều dễ hiểu. Nhưng bắt đầu từ đâu? Đó chính xác là những gì chúng tôi sẽ giúp bạn dưới đây.

Tại sao bạn nên sử dụng túi giấy tùy chỉnh khi mua sắm?

Trước khi đi sâu vào chiến lược đóng gói túi giấy tùy chỉnh là gì và như thế nào, trước tiên chúng tôi muốn tìm hiểu lý do tại sao.

Tự tin rằng túi hàng tạp hóa bằng giấy phù hợp với doanh nghiệp của bạn và hiểu cách chúng có thể giúp bạn tạo ấn tượng lâu dài là điều cần thiết để đưa ra lựa chọn sáng suốt.

Dưới đây là một số lý do phổ biến nhất khiến túi giấy tùy chỉnh là tài sản kinh doanh:

1. Bền vững 

Chúng tôi đã đề cập đến vấn đề này ở trên nhưng chúng tôi sẽ nói lại lần nữa: Túi giấy tùy chỉnh là một lựa chọn đóng gói thân thiện với môi trường tuyệt vời. 

Chúng được làm từ gỗ, một nguồn tài nguyên thô, có thể tái tạo và có thể tái chế. Người tiêu dùng cũng nhận thức sâu sắc rằng túi giấy tùy chỉnh tốt hơn cho môi trường.

Điều này có nghĩa là bằng cách chọn sử dụng túi quà giấy, túi mua sắm và túi hàng tạp hóa, bạn không chỉ đang chăm sóc hành tinh mà còn cho khách hàng thấy rằng bạn quan tâm, điều mà họ chắc chắn sẽ được đánh giá cao.

in túi giấy tùy chỉnh giá rẻ theo yêu cầu

2. Đa năng

Như bạn sẽ tìm hiểu bên dưới, túi giấy tùy chỉnh chắc chắn không phải là một kích thước phù hợp với tất cả. Các kích cỡ, hình dạng, màu sắc, tay cầm khác nhau và các khả năng này là vô tận.

Nếu bạn muốn kể câu chuyện thương hiệu của mình thông qua bao bì tùy chỉnh, thì giấy là một lựa chọn tuyệt vời và không tốn kém.

3. Tiếp thị miễn phí

Bạn đã bao giờ lang thang quanh một trung tâm mua sắm và bắt gặp một chiếc túi mua sắm đầy màu sắc chưa?

Có thể việc nhìn thấy chiếc túi của thương hiệu khiến bạn quyết tâm tìm cửa hàng của họ và đi vào bên trong, hoặc bạn nhớ tên và màu sắc của thương hiệu.

Dù bằng cách nào, một chiếc túi mua sắm bằng giấy được thiết kế tốt có thể tăng cường mối quan hệ với thương hiệu và dẫn đến những khách hàng mới.

Ngoài ra, vì túi giấy tùy chỉnh có thể tái sử dụng nên khách hàng của bạn có thể lấy chúng ra nhiều lần. Có nghĩa là hàng trăm người có thể tìm hiểu về thương hiệu của bạn chỉ nhờ một vài chiếc túi!

in túi giấy tùy chỉnh giá rẻ theo yêu cầu

4. Hiệu quả về chi phí

Quảng cáo Facebook trỏ đến các trang sản phẩm có liên quan trên trang web của bạn, SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) và tiếp thị người có ảnh hưởng trên Instagram có thể gây ảnh hưởng lớn đến ngân sách tiếp thị của bạn ngay lập tức.

Mặc dù những điều này có vai trò trong các chiến lược quảng cáo hiện đại, nhưng chúng ta không thể quên sức mạnh của trải nghiệm mua sắm trực tiếp.

Túi mua sắm giấy được cá nhân hóa tương đối rẻ để tạo thông qua các đơn đặt hàng số lượng lớn và mang lại tiềm năng tiếp thị vô hạn.

5. Kể câu chuyện thương hiệu của bạn 

Một chiếc túi giấy tùy chỉnh giống như một tấm vải trống. Nhóm của bạn sẽ quyết định những gì sẽ đưa vào đó: câu chuyện bạn muốn kể, màu sắc, các chi tiết nhỏ.

Những chiếc túi này mang đến cơ hội giải phóng sức sáng tạo của bạn và làm cho công ty của bạn trở nên đáng nhớ đối với những người sử dụng và nhìn thấy túi giấy tùy chỉnh có thương hiệu của bạn.

in túi giấy tùy chỉnh giá rẻ theo yêu cầu

In túi giấy tùy chỉnh: Khái niệm cơ bản 

Tại thời điểm này, chúng tôi hy vọng bạn cảm thấy phấn khích về tiềm năng khai thác túi giấy tùy chỉnh cho chiến lược bán lẻ của mình. Khi bạn tìm kiếm các túi giấy tùy chỉnh được in phù hợp cho công ty của mình, điều quan trọng là phải nhớ những điều cơ bản.

Túi giấy tùy chỉnh của bạn cần phải hoạt động hiệu quả và thú vị. Vì vậy, nó cần phải:

 • Cung cấp đủ không gian để vận chuyển khối lượng mua hàng của khách hàng một cách an toàn. Bạn có thể cần xem xét cung cấp các loại túi có kích thước khác nhau nếu sản phẩm của bạn có kích thước khác nhau rất nhiều.
 • Đủ mạnh để giữ trọng lượng của hàng hóa.
 • Cung cấp các tùy chọn có thể tùy chỉnh cho phép bạn truyền tải câu chuyện và giá trị thương hiệu của mình.
 • Lý tưởng nhất là hỗ trợ các nỗ lực về môi trường và phù hợp với các cam kết bền vững của công ty bạn.

8 Loại túi giấy tùy chỉnh

Vì vậy, bây giờ là lúc để xem xét tám loại túi giấy tùy chỉnh phổ biến nhất hiện có. Không có cái gọi là túi sai hay túi đúng. Loại túi bạn chọn sẽ phụ thuộc vào loại sản phẩm bạn bán, cũng như khách hàng mà bạn đang cố gắng thu hút.

Ví dụ: một số túi bên dưới phù hợp hơn cho các vật dụng nhỏ, trong khi những túi khác phù hợp hơn để tăng thêm nét sang trọng cho trải nghiệm tại cửa hàng. Cũng nên nhớ rằng tất cả những chiếc túi này đều có thể được tùy chỉnh để chúng là duy nhất cho công ty của bạn.

1. Túi SOS

in túi giấy tùy chỉnh giá rẻ theo yêu cầu

Túi SOS là chiếc túi màu nâu mang tính biểu tượng được sử dụng cho bữa trưa của trẻ em. Bạn thường thấy nó trong phim hoạt hình, một loại giấy thông thường, màu nâu có các cạnh mà bạn có thể gấp lại.

Túi SOS cũng có thể đi kèm với tay cầm nhỏ. Thông thường, nó được sử dụng cho các mặt hàng thực phẩm và đồ uống nhưng cũng có thể được sử dụng cho các mặt hàng nhỏ như đồ chăm sóc da hoặc đồ trang sức.

Mặc dù túi được biết đến với màu nâu tự nhiên của giấy kraft, nhưng nó cũng có thể được tùy chỉnh và thiết kế theo các sắc thái và lớp hoàn thiện khác nhau.

2. Túi dưới đáy

Túi đáy nhúm lấy tên từ đáy thon. Nó thường được sử dụng cho các mặt hàng bánh mì và các mặt hàng thực phẩm khác.

Chúng có một lỗ mở giống như phong bì và bên trong chống dầu mỡ, đó là lý do tại sao nó được các quán ăn và quán cà phê ưa chuộng. Đặc biệt là chúng cũng thích hợp cho túi mang đi.

3. Túi hàng hóa

Túi hàng hóa có lẽ là loại túi mua sắm bằng giấy phổ biến nhất mà bạn sẽ thấy. Chúng có nhiều kiểu dáng và kích cỡ khác nhau, khiến chúng trở thành một phương tiện tuyệt vời để tùy chỉnh.

in túi giấy tùy chỉnh giá rẻ theo yêu cầu

4. Túi Euro

Euro tote là một bước tiến từ túi SOS. Túi giấy tùy chỉnh này gắn liền với sự sang trọng. Những chiếc túi này có xu hướng được tùy chỉnh cao, cho đến vẻ ngoài và cảm giác của tay cầm.

Khi được thiết kế tốt, Euro totes có thể là hình thức đóng gói quà tặng của riêng họ và giúp tăng cường nhận diện thương hiệu trong một chặng đường dài.

5. Túi đựng bánh

Túi đựng bánh được thiết kế dành riêng cho thị trường thực phẩm. Chúng có lớp lót bằng sáp để bảo quản thực phẩm, khiến chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời cho bánh nướng xốp, bánh mì, bánh ngọt, v.v.

6. Túi thư

Túi thư nhận được một đề cập lén lút trong danh sách này. Mặc dù chúng giống một dạng bao bì thương mại điện tử hơn, nhưng chúng cũng có tên “túi” và cũng được làm từ giấy.

Túi thư là bưu phẩm đệm. Chúng rất phù hợp để vận chuyển các mặt hàng nhỏ cho khách hàng đã mua hàng trực tuyến. Để tìm hiểu sâu về các bưu phẩm có đệm và các tùy chọn thương mại điện tử khác, hãy xem bài viết này về bao bì thương mại điện tử.

in túi giấy tùy chỉnh giá rẻ theo yêu cầu

7. Túi tái chế

Mặc dù tất cả các túi giấy tùy chỉnh đều có thể tái chế, nhưng không phải tất cả các túi giấy đều được tái chế. Bằng cách này, chúng tôi muốn nói rằng không phải tất cả các túi giấy tùy chỉnh đều được làm từ chất liệu đã qua sử dụng.

Tuy nhiên, bạn có thể đặc biệt chọn túi giấy tùy chỉnh tái chế ít nhất một phần. Việc làm này rất tốt cho môi trường và là điều bạn có thể kêu gọi người tiêu dùng của mình, những người, như chúng ta đã thấy ở trên, đánh giá cao khi các thương hiệu chọn bao bì làm từ giấy.

8. Túi Vogue

Túi Vogue thể hiện sự sang trọng và sân khấu. Những chiếc túi này không chỉ là một chiếc túi giấy tùy chỉnh; họ là một kinh nghiệm.

Với khăn giấy, quà tặng, thiệp viết tay và nhiều thứ khác thường được tìm thấy bên trong, những chiếc túi giấy tùy chỉnh thiết kế riêng này là một cách tuyệt vời để khiến khách hàng của bạn cảm thấy như một triệu đô la.

in túi giấy tùy chỉnh giá rẻ theo yêu cầu

Các loại tay cầm phổ biến

Túi giấy tùy chỉnh không chỉ là những chiếc túi; tay cầm cũng đóng một vai trò rất lớn. Có rất nhiều tùy chọn có thể tùy chỉnh, khác nhau về giá cả và giao diện. Hãy xem một số tùy chọn được sử dụng thường xuyên nhất dưới đây.

1. Ruy băng 

Ruy băng đẹp, bóng, tăng thêm nét sang trọng cho túi giấy tùy chỉnh. Chúng cũng dễ dàng tùy chỉnh.

Chúng có thể có hầu hết mọi màu sắc và phù hợp với hầu hết các loại túi được đề cập ở trên. Ruy băng khá bền nhưng sẽ không thích hợp với những vật nặng, vì chúng có thể bị đứt.

2. Bông

Bông có giao diện tương tự như ruy băng. Nó cũng miêu tả một cảm giác sang trọng, tinh tế và có thể dễ dàng tùy chỉnh. Sự khác biệt chính giữa bông và ruy băng là độ bền của bông.

Bông là một chất liệu dày đặc, chắc chắn, có nghĩa là nó có thể mang các sản phẩm nặng hơn ruy băng.

3. Giấy Xoắn

Tay cầm giấy xoắn là một lựa chọn rẻ tiền và thú vị. Mặc dù chúng không cao cấp như bông hoặc ruy băng, nhưng chúng tiết kiệm chi phí và cũng rất chắc chắn. Chúng có thể chịu được trọng lượng lớn và cực kỳ dễ dàng và nhanh chóng để sản xuất cho các nhà sản xuất.

4. Gấp giấy

Giấy gấp là một lựa chọn hiệu quả về chi phí. Những tay cầm này được làm từ một mảnh giấy, rất phù hợp để mua hàng nhẹ và túi nhỏ.

Tuy nhiên, hãy lưu ý, túi giấy tùy chỉnh được gấp lại dễ bị rách nếu trọng lượng của túi quá nặng. Những tay cầm này cũng có xu hướng bị mục khi mưa lớn.

in túi giấy tùy chỉnh giá rẻ theo yêu cầu

Hãy đặt hàng tại chúng tôi! 

Khi bạn đã chọn loại túi giấy tùy chỉnh mình muốn và tay cầm phối hợp, đã đến lúc nghĩ đến việc tùy chỉnh. Giai đoạn này là cơ hội để khả năng sáng tạo của bạn tỏa sáng và biến tầm nhìn của bạn thành hiện thực.

Không có ý tưởng nào là quá táo bạo hoặc kỳ quặc. Túi quà giấy tùy chỉnh là một bức tranh trống hoàn hảo cho tác phẩm nghệ thuật của bạn!

Về chi phí, điều quan trọng cần lưu ý là kích thước túi của bạn tương quan trực tiếp với giá cả. Tùy thuộc vào loại sản phẩm bạn bán, bạn có thể muốn đặt một vài kích cỡ túi khác nhau.

Tương tự như vậy, chi phí được quyết định mạnh mẽ bởi số lượng túi bạn đặt hàng. Bạn có bao nhiêu cửa hàng sẽ quyết định số lượng túi bạn cần.

Bạn có thể chọn mua sỉ túi giấy tùy chỉnh và giữ chúng tại các cơ sở kho bãi. Ngoài ra, bạn có thể muốn đưa ra yêu cầu lặp lại cho các túi tùy chỉnh của mình mỗi tháng.

in túi giấy tùy chỉnh giá rẻ theo yêu cầu

1. Tô màu chiếc túi của bạn thật đẹp 

Bạn có thể chọn bất kỳ màu nào, hoặc nhiều màu cho chiếc túi của mình. Ngoài màu sắc, bạn có thể thêm các tính năng có màu, chẳng hạn như sọc, biểu trưng, ​​hoa nghệ thuật, v.v.

Bạn sẽ nhận thấy rằng một số từ viết tắt xuất hiện lặp đi lặp lại khi bạn nhìn vào các thiết kế: RGB và CMYK:

 • RGB là viết tắt của màu đỏ, xanh lá cây và xanh dương. Những màu này được sử dụng cho hình ảnh trên màn hình máy tính của bạn.
 • CMYK là viết tắt của lục lam, đỏ tươi, vàng và chính (Đen).

Nếu thiết kế túi giấy tùy chỉnh của bạn chứa ba màu hoặc ít hơn, thì RGB sẽ là đủ. Nhưng nếu thiết kế của bạn phức tạp hơn, thì CMYK là tùy chọn bạn nên chọn.

in túi giấy tùy chỉnh giá rẻ theo yêu cầu

2. Chọn Loại Giấy Cẩn Thận

Có nhiều loại giấy mà bạn có thể sử dụng cho túi xách của mình. Giấy khác nhau về độ bền và độ dày. Giấy càng chắc thì càng tốt cho các sản phẩm nặng.

Tuy nhiên, nếu bạn bán các sản phẩm nhẹ như đồ trang sức, quà tặng nhỏ và các phụ kiện khác, thì bạn có thể muốn có tùy chọn giấy nhẹ hơn. Dưới đây là các loại chính:

 • Giấy kraft: Giấy kraft là thứ được sử dụng cho túi SOS. Nó có cảm giác tự nhiên, thân thiện với môi trường và tiết kiệm chi phí. Giấy kraft được sử dụng tốt nhất cho các mặt hàng vừa và nhỏ.
 • Giấy tái chế: Giấy tái chế được làm từ 100% giấy tái chế, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời cho các thương hiệu có ý thức bảo vệ môi trường. Giấy tái chế cũng rất linh hoạt và đa dạng về độ dày nên phù hợp với mọi loại sản phẩm.
 • Giấy mỹ thuật: Giấy mỹ thuật có nguồn gốc từ bột gỗ. Đúng như tên gọi, giấy mỹ thuật rất lý tưởng để tạo ra các thiết kế vì nó có kết cấu mịn. Giống như giấy tái chế, giấy mỹ thuật có nhiều độ dày khác nhau. Giấy mỹ thuật cũng khác nhau về kết cấu.

3. Cán màng hay không cán màng?

Cán màng là một quá trình trong đó một lớp nhựa dày được phủ lên túi giấy tùy chỉnh của bạn, giúp chúng có độ hoàn thiện cao hơn và cải thiện độ bền. Có nhiều loại hoàn thiện cán màng khác nhau, mà chúng tôi đã đưa vào bảng tiện dụng bên dưới:

in túi giấy tùy chỉnh giá rẻ theo yêu cầu

4. Những bước hoàn thiện

Bên ngoài chiếc túi của bạn bây giờ trông rất đẹp, nhưng bên trong thì sao? Để thực sự làm hài lòng khách hàng của bạn, bạn cũng muốn hành trình cá nhân hóa tiếp tục sau khi họ mở túi giấy tùy chỉnh của bạn.

Hầu hết các túi giấytùy chỉnh có màu trắng hoặc nâu ở bên trong. Ví dụ, bạn có thể in logo hoặc khẩu hiệu thương hiệu của mình vào bên trong túi để nâng cao khả năng hiển thị thương hiệu. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dập nổi hoặc ép kim để thêm phần sang trọng cho bên trong túi của mình.

Một lựa chọn khác là sơn bóng UV tại chỗ, có thể được sử dụng để tạo ra các hoa văn bóng bẩy, trang nhã bên trong túi xách của bạn.

Ngoài ra, bạn nên xem xét cách bạn đặt logo trên túi của mình. Ví dụ: dập lá thường được sử dụng để tạo ra các tuyên bố táo bạo, thu hút sự chú ý, a la Urban Decay bên dưới. Tương tự, dập nổi và gỡ lỗi có thể được sử dụng ở bên ngoài túi để có thiết kế bắt mắt.

Tương Lai Là Giấy

Hướng dẫn cuối cùng của chúng tôi về túi giấy tùy chỉnh . Như bạn có thể thấy, rõ ràng là giấy có rất nhiều thứ để cung cấp cho các chiến lược bán lẻ của bạn.

Giống như bìa cứng đang dẫn đầu trong thương mại điện tử, giấy cũng nhanh chóng chứng tỏ mình là lựa chọn hàng đầu cho các cửa hàng thực tế.

Thông qua thiết kế và tùy chỉnh, bạn có thể nâng cao túi giấy tùy chỉnh đã in của mình để chúng trở thành phương tiện tiếp thị, giúp nâng cao lòng trung thành của khách hàng, tăng doanh thu và nâng cao nhận thức về thương hiệu.

in túi giấy tùy chỉnh giá rẻ theo yêu cầu

Tại Hoàng Việt, chúng tôi là chuyên gia trong việc trợ giúp các thương hiệu thuộc mọi hình dạng và quy mô tạo chiến lược đóng gói bằng túi giấy tùy chỉnh mang lại tối ưu hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp của bạ.

Bất kể tầm nhìn của bạn là gì, các chuyên gia của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn biến nó thành hiện thực với mức giá phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Sẵn sàng để bắt tay vào chiến lược túi giấy tùy chỉnh của bạn chưa?

Bao bì Hoàng Việt là lựa chọn hàng đầu của các công ty Inc 5000 và Fortune 500 trên thế giới. Với thời gian sản xuất siêu nhanh, giá cả phải chăng và thái độ không giới hạn, chúng tôi sẽ giúp bạn biến bao bì tùy chỉnh của mình thành một điểm khác biệt cạnh tranh.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay và một chuyên gia đóng gói tận tâm sẽ hướng dẫn bạn qua từng bước của quy trình đóng gói tùy chỉnh mà không phải đổ mồ hôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *