Trong in ấn Offset sử dụng 8 loại giấy phổ biến

Rate this post

Các Loại Giấy Phổ Biến Trong In Ấn Offset

In offset là một kỹ thuật in ấn trong đó, các hình ảnh dính mực in được ép lên các tấm cao su (còn gọi là các tấm offset) trước rồi mới ép từ miếng cao su này lên giấy. Khi sử dụng với in thạch bản, kỹ thuật này tránh được việc làm nước bị dính lên giấy theo mực in.

Các ưu điểm của kỹ thuật in này là:

 • Chất lượng hình ảnh cao – nét và sạch hơn in trực tiếp từ bản in lên giấy vì miếng cao su áp đều lên bề mặt cần in.
 • Khả năng ứng dụng in ấn lên nhiều bề mặt, kể cả bề mặt không phẳng (như gỗ, vải, kim loại, da, giấy thô nhám).
 • Việc chế tạo các bản in dễ dàng hơn.
 • Các bản in có tuổi thọ lâu hơn – vì không phải trực tiếp tiếp xúc với bề mặt cần in.

1. Giấy ford trong in ấn Offset

Đây là loại giấy được sử dụng phố biến trong ngành in ấn hiện nay. giấy ford có độ nhám, bám mực cao, định lượng giấy từ 70 – 90gsm nên chủ yếu sử dụng trong các tiệm in nhỏ để làm bao thư, giấy tiêu đề,vv…

Với loại giấy này mọi người thường dùng để in túi giấy giá rẻ, in hộp giấy,bì thư…

2. Giấy Bristol trong in ấn Offset

Giấy Bristol có độ bóng, nhẵn, độ bám mực tốt nhưng không bằng giấy ford, có định lượng từ 230-350gsm thường được các cơ sở in sử dụng để in catalogue, in tờ rơi, in hộp giấy, thiệp mời,vv…

3. Giấy Couche trong in ấn Offset

Giấy couche độ bóng, sáng, bắt mắt nên thường dùng để in catalogue, brochure, tờ rơi quảng cáo, túi giấy thời trang,vv…với định lượng từ 80-210gsm.

4. Giấy duplex trong in ấn Offset

Có màu trắng và độ bóng láng gần giống với bristol, mặt còn lại sẫm như giấy bồi. Giấy duplex thường được thiết kế dùng trong in bao bì hộp giấy vì độ dày tốt, chắc chắn vì đinh lượng giấy trên 300gsm.

5. Giấy ivory trong in ấn Offset

Giấy ivory có đặc điểm là cứng, có độ dày, đàn hồi tốt, chất lương giấy cao, mịn thường sử dụng làm mặt trong của bao bì hay túi giấy.

Như đã nói trên với loại giấy này thường dùn để in các sản phẩm thuộc dòng cao cấp như in túi giấy mỹ phẩm, in hộp mỹ phẩm giá rẻ…. Vì chất lượng tốt nên thường có giá thành cao hơn các loại chất liệu giấy in khác.

6. Giấy Decal trong in ấn Offset

Giấy Decal là loại giấy có một mặt để in, mặt kia phủ keo không ăn mực. Nên cán màng bóng để tăng tone màu và bảo vệ lớp mực. Thường dùng làm các loại tem, nhãn dán lên sản phẩm.

Các loại Decal phổ biến bao gồm:

 • Decal giấy: Là bề mặt in (lớp 1) làm bằng giấy.
 • Decal nhựa: Là bề mặt in (lớp 1) làm bằng nhựa (có 2 loại: nhựa trong và nhựa trắng sữa).
 • Decal bể: Là loại decal mà mặt in được làm bằng một loại giấy đặc biệt, rất dễ vỡ. Khi dán vào sản phẩm thì không thể tháo ra được nguyên vẹn, sử dụng để in các loại tem bảo hành.
 • Decal 7 màu: Là loại decal bóng, khi nhìn vào decal sẽ thấy thật nhiều màu sắc chiếu lên trông rất đẹp.
 • Decal mỹ thuật: Là Decal của giấy mỹ thuật.

7. Giấy Kraft trong in ấn Offset

Giấy kraft có tính chất đanh và dẻo dai và tương đối thô. Định lượng thường dao động khoảng 50 – 135 gms (hoặc tùy vào loại kraft đặc biệt). Giấy Kraft thường là màu nâu vàng, nhà sản xuất có thể tẩy trắng để tăng sáng thành kraft vàng nhạt, trắng sữa…

Giấy Kraft thường được làm túi hàng tạp phẩm, phong bì thư, sổ, lịch… và đóng gói khác.

Giấy Kraft thường bị nhầm lẫn là giấy tái chế, tuy nhiên thuật ngữ giấy Kraft chỉ đơn giản đề cập đến sợi giấy chưa được tẩy trắng. Các sản phẩm giấy kraft có thể được làm từ vật liệu tái chế, hoặc bột giấy 100% nguyên chất.

Tất cả các loại giấy đều làm từ bột giấy như Kraft. Một số được tẩy trắng và nhuộm thành các màu khác như giấy Couche, Duplex… trong khi Kraft giữ nguyên màu gốc (nâu, vàng nâu…) và không có chất tẩy trắng. Do không sử dụng chất tẩy trắng nên các sản phẩm từ giấy Kraft như túi giấy, hộp giấy… thường thân thiện với môi trường hơn.

giấy kraft trong in ấn Offset

8. Giấy mỹ thuật trong in ấn Offset

Nếu bạn cần một sản phẩm bao bì thật sự cao cấp, sang trọng thì giấy mỹ thuật là loại giấy không thể bỏ qua.

Giấy mỹ thuật có bề mặt láng mịn hoặc hơi sần, có thể kết hợp nhiều kỹ thuật khác như tráng ánh nhũ kim, cán gân (nhiều loại gân khác nhau)… tạo hiệu ứng đặc biệt. Các loại giấy mỹ thuật thường dùng như giấy notturno, giấy stardream, giấy safari, giấy plike, giấy monnalisa…

Tuy giá thành cao hơn so với các loại giấy khác nhưng chất lượng và trải nghiệm người dùng mà giấy mỹ thuật mang lại thực sự hiệu quả.

In ấn offset uy tín, giá rẻ tại công ty TNHH BAO BÌ HOÀNG VIỆT

Khách hàng có nhu cầu in ấn các mặt hàng, sản phẩm bao bì giấy với các loại giấy in offset trên có thể liên hệ với chúng tôi. Với kinh nghiệm làm việc lâu năm, làm việc, in ấn sản phẩm phục vụ nhiều đối tượng khách hàng và nhận được sự hài lòng về sản phẩm.

Ngoài ra, công ty TNHH BAO BÌ HOÀNG VIỆT sở hữu cơ sở vật chất, xưởng sản xuất chuyên nghiệp, máy móc hiện đại và đôi ngũ nhân viên tay nghề cao sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết về các mặt hàng, sản phẩm khách hàng có nhu cầu in ấn.

 • Tiết kiệm chi phí đầu tư kho bãi và lưu trữ.
 • Chủ động điều chỉnh chi phí vận chuyển.
 • Bảo vệ sản phẩm của bạn luôn nguyên vẹn khi đến tay khách hàng .
 • Giúp thương hiệu của bạn in sâu vào tiềm thức khách hàng.
 • Đối tác tin cậy, gia tăng tối đa giá trị của doanh nghiệp bạn.

CÔNG TY TNHH BAO BÌ HOÀNG VIỆT

Địa chỉ: 185/21 Khu phố 4 Đường APĐ 10, phường An Phú Đông Quận 12, TP HCM

Điện thoại: (028) 371 999  04

Hotline: 0907 36 66 11

Website: https://hoangvietpack.com/

Email: hoangvietpack@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *